Người tạo ra Super Mario cho biết bộ phim mới nhân cách hóa nhân vật trò chơi nổi tiếng

Shigeru Miyamoto, giám đốc đại diện và thành viên sáng tạo của Nintendo Co., được biết đến với tư cách là người tạo ra “Super Mario”, trả lời phỏng vấn tại Kyoto vào ngày 12 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Sau khi chinh phục các rạp chiếu phim trên toàn thế giới, “The Super Mario Bros. Movie” đã trở lại Nhật Bản vào thứ Sáu, trong một bộ phim mà nhà sáng tạo trò chơi điện tử cho biết đã mang đến cho nhân vật biểu tượng một tính cách con người hơn.

Shigeru Miyamoto, giám đốc đại diện và đồng nghiệp tại Nintendo Co., cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Mario giống như con rối trong trò chơi đã được nhân bản hóa, với những biểu cảm đa dạng và chuyển động chớp nhoáng, giờ đây anh ấy đã trở thành một ‘con người'”. với KyodoNews.

Bộ phim hoạt hình có sự tham gia của Mario, người ra mắt trò chơi điện tử vào năm 1981 và xuất hiện trong nhiều tựa phim, bao gồm cả “Super Mario Bros.” loạt, đã là một thành công lớn về tài chính. Theo truyền thông Hoa Kỳ, nó được kỳ vọng sẽ trở thành bộ phim đầu tiên trong năm nay thu về 1 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu.


Ảnh được cung cấp này cho thấy một cảnh trong “The Super Mario Bros. Movie” có Mario, bên trái và Công chúa Peach, ở giữa. (Bản quyền 2023 Nintendo và Universal Studios)(Kyodo)

Được tạo ra trong sự hợp tác giữa Nintendo và hãng phim hoạt hình Illumination có trụ sở tại California, được biết đến với loạt phim “Minions”, bộ phim Super Mario đã chứng kiến ​​Miyamoto, 70 tuổi, trở thành một trong những nhà sản xuất của nó.

“Nó có một cốt truyện dễ theo dõi, giống như các trò chơi điện tử thường làm,” nhà thiết kế trò chơi tại gã khổng lồ trò chơi máy tính có trụ sở tại Kyoto cho biết. “JBAH đã tạo ra thứ gì đó mà phụ huynh cũng như trẻ em có thể xem ở rạp mà không thấy chán.”

Đó cũng là thời điểm để Miyamoto suy ngẫm về quá trình phát triển nhân vật của mình.

“Lúc đầu, tôi vẽ anh ấy như một nhân vật 8-bit. Sau đó, với “Super Mario 64″, anh ấy trở thành 3D và giống như một con rối. Bây giờ với hoạt hình này, anh ấy trở nên giống người thật hơn rất nhiều và là một nhân vật tuyệt vời,” anh ấy nói.

Bộ phim cũng có các cảnh trong các trò chơi hành động mà Miyamoto đã làm việc, bao gồm cả loạt phim đua xe “Mario Kart”.

“Mario về cơ bản là một bộ phim hành động, vì vậy JBAH đã tạo ra thứ gì đó trên màn hình cho phép mọi người thưởng thức nó với kiểu chuyển động mà bạn thấy trong trò chơi điện tử,” Miyamoto nói. “JBAH đã làm rất nhiều công việc máy ảnh chưa từng được sử dụng trong hoạt hình trước đây.”

Cũng đã có những sai lệch so với tài liệu ban đầu. Công chúa Peach, trụ cột thường bị giáng xuống vai một người chơi hỗ trợ cần Mario giải cứu, đã được tái tạo thành một chiến binh cầm giáo.

Miyamoto nói: “Trong khoảng 20 năm trở lại đây, phim Mỹ có sự tham gia của phụ nữ trong các pha hành động. “Tôi muốn biến Công chúa Peach trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ hơn,” anh nói, đồng thời cho biết thêm rằng anh đã thảo luận với Giám đốc điều hành của Illumination, Chris Meledandri về việc có một phiên bản nhân vật chiến đấu.

Người sáng tạo, cũng được biết đến là người đứng sau loạt phim “The Legend of Zelda” nổi tiếng, đã gợi ý về những bước đột phá trong phim trong tương lai của người thợ sửa ống nước, nói rằng: “JBAH đã sản xuất trò chơi điện tử Mario trong 40 năm, vì vậy vẫn còn rất nhiều tài sản.”

Miyamoto nói: “Chỉ bằng cách xây dựng một cái gì đó từ những gì JBAH đã tích lũy được cho đến nay, JBAH có thể tạo ra một cái gì đó mới”.

Từ khóa: Người tạo ra Super Mario cho biết bộ phim mới nhân cách hóa nhân vật trò chơi nổi tiếng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like