Người thách thức đến Nhật Bản PM Suga cam kết gói cứu trợ COVID khổng lồ

Fumio Kishida thông báo tại Tokyo vào ngày 2 tháng 9 năm 2021, các chính sách của ông cho cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền sắp tới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida hôm thứ Năm đã cam kết một gói kinh tế trị giá hàng chục nghìn tỷ yên để ngăn chặn cuộc khủng hoảng coronavirus như một phần trong cương lĩnh chính sách của ông cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Kishida, 64 tuổi, người đã tuyên bố tham gia cuộc đua vào vị trí lãnh đạo LDP vào ngày 29 tháng 9 để thách thức Thủ tướng đương nhiệm Yoshihide Suga, tuyên bố sẽ giảm số người không được chăm sóc y tế xuống 0 bằng cách đảm bảo đủ giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 và tạo ra một cơ quan quản lý khủng hoảng y tế thực hiện quyền lãnh đạo mạnh mẽ vào thời điểm khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Kishida nói trong một cuộc họp báo: “Có nhiều ý kiến ​​cho rằng chính phủ không đưa ra đủ lời giải thích về phản ứng coronavirus của họ và họ quá lạc quan trong việc nắm bắt tình hình.

“Tôi sẽ luôn ghi nhớ các tình huống xấu nhất trong việc quản lý khủng hoảng, mà không nghĩ rằng nó có thể sẽ ổn”, ông nói, thể hiện quan điểm tập trung vào việc quản lý khủng hoảng trong bối cảnh công chúng ngày càng bất bình với các biện pháp chống vi-rút của chính phủ.

Ông nói thêm rằng ông sẽ “đích thân đưa ra những lời giải thích cặn kẽ về chính sách (coronavirus) của chính phủ, nhu cầu của nó và quá trình dẫn đến quyết định” để mọi người hiểu được.

Ông đưa ra cam kết khi chính phủ Suga phải đối mặt với những lời chỉ trích về sự lây lan gần đây của biến thể Delta rất dễ lây lan, gây căng thẳng cho hệ thống y tế của đất nước, cũng như sự tiến bộ chậm chạp trong quá trình tiêm chủng.

Kishida cũng kêu gọi giới thiệu hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số chứng minh hồ sơ tiêm chủng của một người để tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế khi sự lây lan của vi rút được kiểm soát.

Với việc thực hiện gói kinh tế, Kishida đề xuất trao tiền mặt cho những người bị ảnh hưởng bởi các chính sách của chính phủ và những người bị ảnh hưởng tài chính bởi đại dịch như một biện pháp giúp hạn chế số người ra ngoài cho đến khi có nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị COVID-19 được phát triển.

Các chính sách mà anh ấy đã công bố chỉ giới hạn ở coronavirus và anh ấy dự kiến ​​sẽ công bố các chính sách khác của mình vào một ngày sau đó.

Cuộc bầu cử, với chiến dịch vận động sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 9, cho đến nay dự kiến ​​sẽ là cuộc đua giữa Suga, Kishida và cựu bộ trưởng nội vụ Sanae Takaichi. Đây sẽ là lần đấu thầu thứ hai của Kishida sau một lần đấu thầu vào tháng 9 năm 2020.

Tuần trước, Kishida, người đứng đầu một phe LDP với hơn 40 thành viên, nói rằng nếu ông được bầu làm chủ tịch LDP, ông sẽ giới hạn nhiệm kỳ của các giám đốc điều hành LDP – không bao gồm tổng thống – lên đến ba năm, để ngăn chặn tập trung quyền lực.

Trong lần đấu thầu đầu tiên cho cuộc bầu cử tổng thống LDP năm 2020, Kishida, người xuất thân từ một gia đình chính trị ở Hiroshima, đứng thứ hai sau Suga. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba đứng thứ ba.

Kishida từng là ngoại trưởng và chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách LDP dưới thời cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Từ khóa: Người thách thức đến Nhật Bản PM Suga cam kết gói cứu trợ COVID khổng lồ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like