Người thân Nhật Bản hỏi Thủ tướng Suga về vấn đề bắt cóc trước hội nghị thượng đỉnh Biden

Sakie Yokota, có con gái Megumi bị bắt cóc năm 13 tuổi vào năm 1977, cùng với các thành viên khác trong gia đình nạn nhân của các vụ bắt cóc ở Triều Tiên, tham dự cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Kyodo )

TOKYO (Kyodo) – Các thành viên gia đình của công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980 hôm thứ Tư đã yêu cầu Thủ tướng Yoshihide Suga cố gắng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề lâu dài trước hội nghị thượng đỉnh sắp tới của ông với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Sakie Yokota, 85 tuổi, mẹ của Megumi, người bị bắt cóc khi 13 tuổi năm 1977, cho biết: “Chúng tôi cầu nguyện mỗi ngày để họ được an toàn. Chúng tôi muốn mọi người trở về nhà”. .

Suga, người sẽ gặp Biden vào ngày 16 tháng 4 tại Washington, đã trả lời rằng anh ấy sẽ “truyền đạt tầm quan trọng của vấn đề người bị bắt cóc một cách thẳng thắn” trong hội nghị thượng đỉnh và rằng anh ấy “muốn tiến tới một giải pháp thông qua hợp tác” giữa cả hai chính phủ. .

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp, Yokota nói về nỗi buồn của cô ấy trong một thời gian dài đã trôi qua mà không có bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề.

Bà nói: “Tất cả những gì chúng tôi muốn là để con cái chúng tôi trở về nhà.

Con trai bà, Takuya, 52 tuổi, người giữ chức vụ tổng thư ký của một nhóm các gia đình nạn nhân, nói rằng cần có một giải pháp nhanh chóng vì thời gian đang cấp bách với các thành viên gia đình đang già đi.

Nhóm gặp Suga bao gồm Akihiro Arimoto 92 tuổi, cha của Keiko, người bị bắt cóc khi cô 23 tuổi; và Koichiro Iizuka, anh trai 44 tuổi của Yaeko Taguchi, người bị bắt cóc khi cô 22 tuổi.

Tháng trước, nhóm này đã đệ trình một yêu cầu lên Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken trong một cuộc họp với Joseph Young, phụ trách quảng cáo lâm thời tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo.

Nhật Bản chính thức liệt kê 17 người bị Triều Tiên bắt cóc, trong đó 5 người đã được hồi hương. Nhưng Bình Nhưỡng vẫn khẳng định rằng 8 người đã chết, bao gồm Megumi Yokota, và 4 người còn lại chưa bao giờ nhập cảnh.

Hội nghị thượng đỉnh có tầm quan trọng lớn hơn sau khi Bình Nhưỡng đột ngột tuyên bố rút khỏi Thế vận hội Mùa hè Tokyo vì lo ngại về đại dịch, tước đi con đường hy vọng của Suga đối với các cuộc đàm phán trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về vấn đề này.

Từ khóa: Người thân Nhật Bản hỏi Thủ tướng Suga về vấn đề bắt cóc trước hội nghị thượng đỉnh Biden

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like