Người tiêu dùng ở Nhật Bản dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trong khi ở nhà vào năm 2020: Sách trắng

Một tòa nhà chính phủ đặt Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo, vào ngày 10 tháng 2 năm 2019. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Sách trắng của chính phủ Nhật Bản đã tiết lộ rằng người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn trên Internet và có ít cơ hội ra ngoài hơn vào năm 2020 so với năm trước đó.

Chính phủ đã thông qua ấn bản năm 2021 của Sách trắng về các vấn đề người tiêu dùng tại cuộc họp Nội các vào ngày 8 tháng 6. Sách trắng tiết lộ cách các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của nhiễm coronavirus và tình trạng khẩn cấp đã ảnh hưởng đến lối sống và chi tiêu của người tiêu dùng, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa lối sống ở nhà mà mọi người buộc phải áp dụng và việc sử dụng internet.

Sách trắng về các vấn đề người tiêu dùng được công bố vào tháng 6 hàng năm. Ấn bản mới nhất tập trung vào việc phân tích cách thức vi rút coronavirus lây lan ở Nhật Bản từ năm ngoái, đã ảnh hưởng đến hành vi và ý thức của người tiêu dùng như thế nào.

Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 10.000 người trên khắp đất nước thông qua internet và thư, và câu trả lời từ khoảng 5.800 người cho thấy sự thay đổi đáng kể trong cách họ sử dụng thời gian. Trong một câu hỏi về việc liệu thời gian dành cho 10 danh mục, bao gồm “thời gian với gia đình”, “sở thích”, “du lịch” và “ăn ngoài”, tăng hay giảm trong năm 2020 so với năm trước, 38,4% tổng số người được hỏi cho rằng họ đã dành nhiều thời gian hơn trên internet – câu trả lời hàng đầu trong số tất cả các lựa chọn. Tỷ lệ này đặc biệt cao ở những người ở độ tuổi cuối thanh thiếu niên, 71,7% và những người ở độ tuổi 20 là 66,8%. Thu thập thông tin, xem video và sử dụng mạng xã hội là một trong những lý do phổ biến nhất để sử dụng Internet.

Khi nói đến các hoạt động mà họ dành ít thời gian hơn, 69,5% người được hỏi cho biết họ đi ăn ở ngoài, trong khi 59,1% nói rằng họ dành ít thời gian hơn để đi du lịch. Kết quả cho thấy rằng mọi người có xu hướng hạn chế ra ngoài giữa đại dịch coronavirus.

Trong khi đó, phân tích của Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng về kết quả một cuộc khảo sát do Bộ Nội vụ và Truyền thông thực hiện về chi tiêu của các hộ gia đình từ hai người trở lên cho thấy chi tiêu liên quan đến internet đang tăng lên.

Chi tiêu hàng tháng của hộ gia đình trung bình là 283.707 yên (khoảng 2.592 đô la) từ tháng 1 đến tháng 3 năm ngoái. Con số này giảm 19.161 yên xuống 264.546 yên (khoảng 2.417 USD) trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, sau khi tình trạng khẩn cấp đầu tiên được ban bố – số tiền thấp nhất kể từ năm 2018. Trong khi đó, chi tiêu trên internet, chẳng hạn như các trang web mua sắm trực tuyến, tăng trong thời gian khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 – khi tổng chi tiêu của hộ gia đình giảm – và giữa tháng 7 và tháng 9 năm ngoái.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm ngoái, chi tiêu trực tuyến trung bình đạt 13,532 yên (khoảng 124 USD). Con số này đã tăng 44% lên 19.515 yên (khoảng $ 178) trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 – số tiền cao nhất kể từ năm 2018. Chi tiêu cho internet vào năm 2020 là cao nhất kể từ năm 2018 trong tất cả các nhóm tuổi.

Chính quyền địa phương, Trung tâm Các vấn đề Người tiêu dùng Quốc gia Nhật Bản và các tổ chức khác đã nhận được 934.000 lượt tư vấn về các vấn đề lối sống vào năm 2020, trong đó khoảng 83.000 lượt có liên quan đến coronavirus. Trong số này có khoảng 22.500 lượt tư vấn về các sản phẩm vệ sinh và sức khỏe như khẩu trang – câu hỏi phổ biến nhất. Ngoài ra còn có khoảng 4.000 cuộc tư vấn về các lễ cưới bị hủy hoặc hoãn và lệ phí hủy bỏ.

Trong phân tích về tình hình, Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng cho biết, “Vì đây là một thực trạng xã hội đòi hỏi những thay đổi về hành vi của người tiêu dùng, nên sự sụt giảm” chi tiêu bên ngoài “và sự gia tăng” chi tiêu khi ở nhà “đã được xác nhận.”

Akira Shimizu, giáo sư chuyên về hành vi người tiêu dùng tại Khoa Kinh doanh và Thương mại của Đại học Keio, lưu ý, “Có một thực trạng xã hội mà mọi người không thể ra ngoài, và thời gian ở nhà và tiêu dùng ở nhà tăng lên. Kết quả khảo sát lần này cho thấy những đánh giá của người tiêu dùng chỉ là tự nhiên trong các trường hợp.

Khoảng 70,3% người tiêu dùng cho biết họ đã mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến bất kỳ lúc nào trong quá khứ, trong khi 69,8% nói rằng hàng hóa hoặc dịch vụ đó đáng tin cậy.

“Mọi người có lẽ tham gia vào ‘mua sắm thử cưỡng bức’ để trút bỏ sự thất vọng khi ở nhà,” Shimizu nói thêm. “Chúng ta cần theo dõi liệu việc sử dụng internet có tiếp tục xâm nhập vào xã hội ngay cả sau khi đại dịch coronavirus kết thúc hay không.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Người tiêu dùng ở Nhật Bản dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trong khi ở nhà vào năm 2020: Sách trắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like