Người Ukraine sơ tán đang học đại học ở Nhật Bản nói về những lo lắng, ước mơ tương lai

Từ trái qua, các sinh viên Ukraine Inna, Anna và Olena tham dự một cuộc họp báo tại Đại học Saitama ở thành phố Saitama vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Erika Yamazaki)

SAITAMA – Những người Ukraine sơ tán gần đây đã bắt đầu học tại một trường đại học ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã nói về suy nghĩ của họ đối với đất nước quê hương của họ trong một cuộc họp báo vào ngày 2 tháng 11.

Đại học Saitama, gần Tokyo, cùng ngày thông báo rằng họ đã tiếp nhận bốn sinh viên Ukraine chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga về quê hương của họ, và ba trong số họ đã tham dự cuộc họp báo.

Trường có các chương trình trao đổi với Đại học Quốc gia Taras Shevchenko của Ukraine và Đại học Sư phạm Quốc gia Poltava VG Korolenko. Trong bối cảnh cuộc xâm lược của Nga đang diễn ra, Đại học Saitama đã chấp nhận hai sinh viên mỗi trường từ hai trường đại học là sinh viên không chính quy với miễn học phí vào tháng 10. Với sự hợp tác của Chính quyền tỉnh Saitama, trường đại học cũng cung cấp nhà ở miễn phí.

Olena, 22 tuổi, sinh viên năm nhất chương trình sau đại học của Đại học Sư phạm Quốc gia Poltava VG Korolenko cho biết, “Thật khó để quen với ý nghĩ rằng Nga thực sự xâm lược… JBAH lớn lên với suy nghĩ rằng JBAH là các quốc gia láng giềng. Đó là điều mà cha mẹ tôi và ông bà tôi đã học được ở trường. ”

Inna, 20 tuổi, sinh viên năm thứ tư của cùng trường đại học, nói rằng cô ấy rất lo lắng cho gia đình của mình, những người không thể rời Ukraine vì họ đang phục vụ với nghĩa vụ quân sự.

Trong khi đó, Anna, 22 tuổi, sinh viên năm nhất chương trình thạc sĩ ngôn ngữ học của Đại học Quốc gia Kyiv – Taras Shevchenko, nói bằng tiếng Nhật trôi chảy, “Tôi muốn học hành chăm chỉ ở đây và thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại Ukraine trở thành sự thật. ”

Chủ tịch Đại học Saitama Takafumi Sakai nhận xét: “Tôi tin rằng không có biên giới quốc gia trong học thuật và nghệ thuật và rằng cơ hội học tập phải được đảm bảo cho tất cả mọi người.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Erika Yamazaki, Cục Saitama)

Từ khóa: Người Ukraine sơ tán đang học đại học ở Nhật Bản nói về những lo lắng, ước mơ tương lai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like