Người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản biểu diễn trà đạo để tỏ lòng biết ơn

Một phụ nữ Ukraine và con trai của cô, những người đã chạy trốn khỏi đất nước của họ sau cuộc xâm lược của Nga, được nhìn thấy tại khách sạn Kaihinso Kamakura ở tỉnh Kanagawa vào ngày 3 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kenetsu Inaba)

KAMAKURA, Kanagawa – Một phụ nữ Ukraine và con trai của cô đã chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá đến thành phố ven biển Nhật Bản này đã tổ chức một buổi trà đạo vào ngày 3 tháng 7 cho khoảng 60 người để bày tỏ lòng biết ơn của họ.

Người phụ nữ 47 tuổi và con trai, 13 tuổi, đến Nhật Bản vào đầu tháng 4 sau khi Nga xâm lược Ukraine, với sự giúp đỡ của Masaru Nishikawa, 78 tuổi, người từng dạy trà đạo khi Nishikawa dạy trà ở Nga và các nước khác. các địa điểm. Hai mẹ con từ đó đến ở tại Kamakura, phía nam Tokyo.

Cặp đôi cho biết kể từ khi họ ổn định cuộc sống ở thành phố về mặt vật chất và tình cảm, họ đã quyết định tổ chức một buổi lễ trà để nói lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, những người ủng hộ và người dân trong khu vực lân cận. Người phụ nữ phục vụ trà đặc “koicha” và trà loãng “usucha” trong khi khách và những người khác xem buổi biểu diễn trà của cô tại khách sạn Kaihinso Kamakura.

Cô ấy gần đây đã bắt đầu một công việc trong ngành khách sạn. Trong khi lo lắng cho chồng và các thành viên khác trong gia đình ở lại Ukraine, cô bày tỏ quyết tâm tiếp tục sử dụng trà Nhật Bản, thứ đã gắn bó giữa cô và Nhật Bản.

Trong khi đó, cậu con trai tuổi teen bắt đầu đi học tại một trường trung học cơ sở địa phương cách đây một tháng. Anh ấy thích anime, bao gồm cả bộ truyện nổi tiếng “Neon Genesis Evangelion” và nói rằng các bộ phim đã giúp anh ấy học tiếng Nhật. Anh ấy cũng sử dụng một ứng dụng dịch thuật và nói rằng anh ấy thích trò chuyện với các bạn cùng lớp của mình.

Nishikawa bày tỏ sự đồng cảm của mình với những người Ukraine, nói: “Khi tôi tổ chức một buổi trà đạo ở Ukraine, các đồng nghiệp Nga sẽ đến giúp tôi. Những gì đang xảy ra hiện nay trái ngược với một buổi lễ trà”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenetsu Inaba, Cục địa phương Kamakura)

Từ khóa: Người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản biểu diễn trà đạo để tỏ lòng biết ơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like