Người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản đến thăm Hiroshima, nối lại mong muốn hòa bình

Những người dân sơ tán Ukraine cùng đặt tay trước Cenotaph dành cho các nạn nhân bom A tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Phường Naka của Hiroshima vào ngày 26 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kiyomasa Nakamura)

HIROSHIMA – Một nhóm bốn gia đình người Ukraine sơ tán ở tỉnh Nagano đã đến thăm Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 26 tháng 5, tái lập mong muốn hòa bình ở quê nhà.

Bốn gia đình bao gồm tổng cộng chín thành viên trong độ tuổi từ 3 đến 44, đến từ thành phố Vinnytsia, miền tây Ukraine, chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga và đến Nhật Bản qua Ba Lan vào ngày 30 tháng 4. Hiện họ đang sống trong một khu nhà ở thành phố ở thị trấn miền trung Nhật Bản. của Takamori, tỉnh Nagano.

Takashi Ozawa, 61 tuổi, cư dân Takamori và là đại sư của Hiệp hội Karate Zendokai có trụ sở tại tỉnh Nagano, đã kêu gọi chính quyền thành phố chấp nhận những người di tản vì tổ chức karate của ông có chi nhánh ở Ukraine và ông đã tương tác với các thành viên ở đó, và chính quyền thị trấn. quyết định làm như vậy. Những người Ukraine đến thăm Hiroshima bao gồm các thành viên của Zendokai và các thành viên trong gia đình của họ.

Giám đốc chi nhánh Hiroshima / Yamaguchi của Zendokai, Shintaro Iwama, 52 tuổi, đề nghị với Ozawa rằng chi nhánh này mời những người sơ tán đến Hiroshima, hy vọng suy nghĩ về hòa bình của họ sẽ được củng cố và chuyến du lịch hai đêm đã được thực hiện. Những người di tản đi xe buýt và tàu cao tốc shinkansen, và đến Hiroshima vào ngày 25 tháng 5. Cùng đêm đó, họ cũng giao lưu với các thành viên Zendokai địa phương thông qua karate. Họ đã đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima và Vòm bom nguyên tử vào ngày hôm sau.

Trong số các thành viên của nhóm có Tsymbaliuk Artem, 13 tuổi, đang ở Nhật Bản cùng mẹ 44 tuổi. Người cha 46 tuổi của anh đang chiến đấu chống lại quân đội Nga trên chiến tuyến phía đông. Tsymbaliuk đã cầu nguyện trước Cenotaph cho các Nạn nhân Bom A và nói: “Tôi nghĩ về nỗi buồn của những người đã chết. Tôi cũng lo lắng cho cha mình.”

Kuznietsova Kateryna, 19 tuổi, di tản đến Nhật Bản cùng em trai 10 tuổi, rơm rớm nước mắt nói: “Thật đau lòng khi nhìn thấy những món đồ được trưng bày tại bảo tàng. Nếu vũ khí hạt nhân được sử dụng ở Ukraine, nhà tôi sẽ biến mất. Tôi không bao giờ muốn điều đó xảy ra. ”

Chín người Ukraine sẽ trở lại Takamori vào ngày 27 tháng 5 sau khi thăm Thủy cung Mariho ở phường Nishi của Hiroshima vào ngày hôm đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản đến thăm Hiroshima, nối lại mong muốn hòa bình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like