Người Ukraine sơ tán tham gia lễ hội mùa hè Osaka, mong chiến tranh sớm chấm dứt


OSAKA – Ba người sơ tán từ Ukraine đã tham gia lễ hội Aizen truyền thống mùa hè của Osaka vào ngày 30 tháng 6, tham gia lễ rước xe ngựa trong khi mặc trang phục mùa hè yukata truyền thống của Nhật Bản.

Người sơ tán người Ukraine Olha Sung được nhìn thấy trên xe ngựa trong lễ hội Aizen ở phường Tennoji của Osaka, vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Ai Kawahira) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Trong suốt lễ hội, được tổ chức cho đến ngày 1 tháng 7, một bức tượng của Ragaraja, vị thần chính tại ngôi đền Aizen-do ở phường Tennoji của thành phố, đã được trưng bày trước công chúng để du khách mong muốn thành công trong kinh doanh và hôn nhân.

Lễ rước xe ngựa, nơi những người phụ nữ mặc yukata được vận chuyển từ khu vực gần ga JR Tennoji đến chùa, là điểm nổi bật của lễ hội, nhưng kể từ năm 2018, nó chỉ được tổ chức trong khuôn viên chùa do các vấn đề an ninh và sau đó là COVID-19.

Năm nay, các đoàn xe đã trở lại trên đường phố, với sáu phụ nữ từ trong và ngoài tỉnh Osaka, cùng với ba người Ukraine sơ tán đang học tại trường dạy nghề Seifu Institute of Information Technology ở phường Abeno của thành phố. Nhà chùa đã đề xuất với nhà trường rằng phụ nữ Ukraine tham gia lễ hội để trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Olha Sung, 37 tuổi, người đã rời khỏi thủ đô Kyiv của Ukraine cùng con trai, mỉm cười bình luận rằng cô nghĩ lễ hội thật tuyệt vời. Cô cũng xúc động về cuộc xâm lược của Nga trên đất nước của cô, nói rằng cô hy vọng nó sẽ sớm kết thúc và gia đình cô cũng có thể di tản sang Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chika Yokomi, Osaka Bureau, và Yumi Shibamura, Osaka City News Department)

Từ khóa: Người Ukraine sơ tán tham gia lễ hội mùa hè Osaka, mong chiến tranh sớm chấm dứt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like