Nguồn cung cấp điện cho Tokyo được dự báo sẽ tiếp tục thắt chặt vào mùa hè này

Mọi người đi bộ dưới cái nắng như thiêu đốt ở Tokyo vào ngày 9 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các điều kiện cung cầu điện ở khu vực Tokyo được dự báo sẽ tiếp tục thắt chặt vào mùa hè này sau khi những lo ngại về tình trạng thiếu điện ảnh hưởng đến nước Nhật nghèo tài nguyên vào năm ngoái, theo ước tính do chính phủ tổng hợp.

Tỷ lệ công suất cung cấp điện dự trữ ở khu vực đô thị trong tháng 7 có thể giảm xuống 3%, mức thấp nhất để duy trì nguồn cung cấp ổn định, nếu mức nhiệt khắc nghiệt hiếm có một lần trong một thập kỷ bao trùm khu vực do Công ty Điện lực Tokyo Holdings Inc phục vụ .

Các tiện ích ở các khu vực khác dự kiến ​​sẽ có dự trữ cung cấp điện trên 3% ngay cả khi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy xảy ra, theo ước tính được công bố vào cuối tháng 3 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

Dự báo này dựa trên kế hoạch cung cấp của các doanh nghiệp dịch vụ điện, được tổng hợp vào thời điểm hầu hết các lò phản ứng điện hạt nhân vẫn ngừng hoạt động sau thảm họa hạt nhân năm 2011 và nhiều nhà máy nhiệt điện lâu đời đã bị đóng cửa.

Tỷ lệ công suất dự trữ dự kiến ​​sẽ cải thiện lên 3,9% ở khu vực Tokyo vào tháng 8 và ở mức 4,6% vào tháng 1 năm 2024 đối với khu vực này cũng như các khu vực phía bắc của Nhật Bản bao gồm Hokkaido.

Mặc dù tỷ lệ dự trữ dự báo cho mùa đông năm ngoái đã giảm xuống dưới 3% đối với khu vực do TEPCO phục vụ, quốc gia này đã tránh được tình trạng thiếu điện nghiêm trọng bằng cách khởi động lại các lò phản ứng nhiệt điện không hoạt động và yêu cầu công chúng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện.

Vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ đã yêu cầu các hộ gia đình và doanh nghiệp Nhật Bản tiết kiệm điện để ngăn chặn tình trạng thiếu điện lần đầu tiên kể từ năm tài chính 2015, khi tất cả các lò phản ứng hạt nhân của nước này ngừng hoạt động sau thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima gây ra bởi một trận động đất lớn. động đất và sóng thần năm 2011.

Một yêu cầu tương tự đã được đưa ra cho mùa đông này đến thứ Sáu, cũng là lần đầu tiên trong mùa kể từ năm tài chính 2015, với việc chính phủ yêu cầu người dùng đặt hệ thống sưởi ở nhiệt độ thấp hơn và tắt đèn khi không cần thiết.

Trong bối cảnh lo ngại về khủng hoảng điện, Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị cho chính phủ đẩy nhanh nỗ lực khởi động lại các lò phản ứng hạt nhân đang phải đối mặt với các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt được thực hiện sau thảm họa năm 2011 như một cách để đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Từ khóa: Nguồn cung cấp điện cho Tokyo được dự báo sẽ tiếp tục thắt chặt vào mùa hè này

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like