Nguy cơ say nắng tăng khi Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ cao bất thường trong tháng 6

Một người đi bộ sử dụng dù che nắng ở phường Nerima của Tokyo vào ngày 26 tháng 6 năm 2022, khi nhiệt độ tăng vọt lên 35 độ C ở thủ đô trong ngày thứ hai liên tiếp. (Mainichi / Ririko Maeda)

TOKYO – Nguy cơ say nắng đang gia tăng trên khắp Nhật Bản trong bối cảnh nhiệt độ kỷ lục trong tháng 6 vì con người phải mất vài ngày để thích nghi với nắng nóng.

Các biện pháp phòng ngừa là cần thiết, chẳng hạn như uống nước thường xuyên ngay cả khi mọi người không cảm thấy họ khát.

Theo Bộ Môi trường, con người thường phát triển khả năng chống say nắng bằng cách tiết ra nhiều mồ hôi hơn khi nhiệt độ dần tăng lên. Con người thường mất vài ngày để thích nghi với cái nóng, và nếu mọi người không có đủ thời gian để làm điều này, họ nên đề phòng.

Một vấn đề đáng quan tâm khác là cân bằng giữa việc tránh say nắng và các biện pháp phòng chống COVID-19. Bộ Môi trường kêu gọi mọi người không đeo khẩu trang ngoài trời miễn là họ có thể duy trì khoảng cách ít nhất 2 mét với những người khác và họ không nói nhiều với lý do đeo khẩu trang làm tăng nguy cơ say nắng. Bộ cũng khuyến cáo người dân khi đeo khẩu trang trong nhà nên điều chỉnh nhiệt độ bằng máy điều hòa nhiệt độ hoặc thông qua các phương tiện khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nguy cơ say nắng tăng khi Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ cao bất thường trong tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like