Nhà ăn quốc tế dành cho trẻ em ở phía tây Nhật Bản gặp khó khăn về tài chính, địa điểm kêu gọi viện trợ

Người nước ngoài và trẻ em Nhật Bản đang tương tác và dùng bữa cùng nhau tại “nhà ăn dành cho trẻ em quốc tế” trong bức ảnh này do tổ chức phi lợi nhuận Trường Nhật ngữ Matsuyama Sakanoue cung cấp.

MATSUYAMA – Một “quán ăn tự phục vụ quốc tế dành cho trẻ em” ở thành phố miền tây Nhật Bản này đang gặp khó khăn trong hoạt động vì cơ sở mà họ được sử dụng miễn phí đã không còn hoạt động vào cuối tháng 3 và trợ cấp từ các quỹ đã hết hạn.

Sáng kiến ​​độc đáo này ở Nhật Bản nhằm kết nối người nước ngoài và sinh viên đại học với trẻ em đã được tổ chức phi lợi nhuận Trường Nhật ngữ Matsuyama Sakanoue đưa ra vào tháng 3 năm 2021. Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Matsuyama, tỉnh Ehime, đang kêu gọi sự hỗ trợ để không đánh mất “một nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tương tác.”

“JBAH không muốn có một lượng người không xác định (bao gồm cả người nước ngoài và sinh viên đại học) ra vào,” đó là điều mà đại diện của Tổ chức phi lợi nhuận Marie Yamase, 35 tuổi, nghe được sau khi yêu cầu một chủ nhà trống trong thành phố cho phép cô sử dụng. nó như một quán ăn tự phục vụ cho trẻ em vào mùa thu năm 2022. Sau đó, cô ấy đã tiếp cận khoảng 20 địa điểm khác, những nơi có thể đưa ra các điều kiện như “miễn phí” và “an toàn cho trẻ em chơi”, nhưng tất cả họ dường như đều từ chối yêu cầu của cô ấy.

Nhà ăn dành cho trẻ em quốc tế là nơi người nước ngoài nấu đồ ăn từ chính quê hương của họ cho trẻ em ăn, đồng thời tham gia vào nhiều cuộc trò chuyện khác nhau với chúng. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích tập hợp các sinh viên nước ngoài và những người khác từ nước ngoài, những người có xu hướng bị cô lập do hạn chế đi chơi trong bối cảnh đại dịch coronavirus và trẻ em cần hỗ trợ chẳng hạn do cha mẹ bận rộn với công việc.


Người nước ngoài và trẻ em Nhật Bản đang tương tác và dùng bữa cùng nhau tại “nhà ăn dành cho trẻ em quốc tế” trong bức ảnh này do tổ chức phi lợi nhuận Trường Nhật ngữ Matsuyama Sakanoue cung cấp.

Yamase, người có kinh nghiệm hỗ trợ người tị nạn ở nước ngoài và hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của cư dân nước ngoài ở khu vực đô thị Tokyo, đã nảy ra ý tưởng này vào năm 2020. Trẻ em không chỉ được nếm thử những món ăn hiếm mà còn có thể giúp trẻ dễ chịu hơn. sợ hãi những người mà họ không biết rõ thông qua giao tiếp với người nước ngoài.

Đồng thời, sinh viên nước ngoài, những người được trả ít tiền hơn cho công việc bán thời gian của họ trong đại dịch, cũng có thể nhận được phần thưởng cho việc nấu ăn và các hoạt động khác. Sáng kiến ​​này cũng nhằm mục đích “để họ (người nước ngoài) biết rằng họ có thể củng cố mối quan hệ (với trẻ em) với tư cách là đồng bào”, bất kể ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo hay quốc tịch.

Tuy nhiên, việc tổ chức quán ăn tự phục vụ trẻ em thường xuyên đã kết thúc vào tháng 3 khi một không gian được cung cấp miễn phí bởi một công ty bất động sản địa phương không còn được sử dụng nữa, kéo theo đó là việc tìm kiếm một không gian mới gặp nhiều khó khăn.

Trung tâm cộng đồng địa phương có tính phí và tốn kém. Mặc dù các nhà thờ và đền thờ đã nồng nhiệt đề nghị cung cấp không gian, Yamase giải thích vấn đề rằng “có nhiều tôn giáo khác nhau giữa những người nước ngoài và thật khó để sử dụng cơ sở của một tôn giáo cụ thể.”

Tổ chức phi lợi nhuận đã nộp đơn xin trợ cấp từ một số quỹ khác nhau và kêu gọi quyên góp trên trang web chính thức của mình, nhưng kể từ ngày 29 tháng 3, chỉ nhận được quyên góp từ các tổ chức dịch vụ xã hội địa phương. Nó chỉ có đủ tiền để trang trải chi phí của mùa hè này. Yamase cho biết “sẽ rất khó để tổ chức” quán cà phê dành cho trẻ em nếu các khoản tài trợ từ các quỹ không được phê duyệt.

Nhà ăn quốc tế dành cho trẻ em đã được tổ chức khoảng 130 lần trong hai năm qua. Nó đã phát triển thành một không gian quy tụ khoảng 50 người, bao gồm sinh viên quốc tế đến từ khoảng 20 quốc gia và khu vực, cũng như các nhóm tình nguyện tại các trường trung học và đại học địa phương.

Một cựu sinh viên quốc tế đến từ Hàn Quốc, tốt nghiệp Đại học Ehime vào tháng 3, kêu gọi tiếp tục mở quán ăn tự phục vụ. Chàng trai 24 tuổi cho biết: “Khi tôi xuất hiện, tôi được bạn bè chào đón và điều đó giúp tôi thoát khỏi sự cô đơn và khó khăn trong cuộc sống. Tôi trân trọng những kỷ niệm khi cho chúng (những đứa trẻ) ăn bánh xèo Hàn Quốc do tôi làm. quán cà phê) là quê hương thứ hai của tôi, nơi tôi có thể thắt chặt mối quan hệ với người Nhật và tương tác với họ.”

Theo Musubie, một tổ chức phi lợi nhuận được chứng nhận có trụ sở tại Tokyo chuyên hỗ trợ các quán ăn tự phục vụ cho trẻ em trên toàn quốc, số lượng quán ăn tự phục vụ dành cho trẻ em đã tiếp tục tăng kể từ đại dịch COVID-19, một phần nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền quốc gia và địa phương. Tính đến năm 2022, rõ ràng có 7.363 quán ăn tự phục vụ trẻ em ở Nhật Bản và con số này đã tăng gấp ba lần trong vòng 5 năm qua.

Trong khi đó, tác động của việc tăng giá gần đây là không thể tránh khỏi và một quan chức của Musubie phàn nàn: “Trong khi các nhà điều hành phải đối mặt với gánh nặng lớn hơn, một số người nói rằng số lượng người tham gia (tại các quán ăn tự phục vụ trẻ em) không đủ tiền trang trải cuộc sống cũng tăng lên. .”

Yamase đã yêu cầu một địa điểm để tổ chức quán ăn tự phục vụ và quyên góp, nói rằng: “Điều quan trọng là phải đảm bảo một nơi mà mọi người có thể tụ tập thường xuyên và an toàn. Tốt hơn là một ngôi nhà riêng cũ.” Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Trường Nhật ngữ Matsuyama Sakanoue theo số 050-5236-1663 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasutoshi Tsurumi, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Nhà ăn quốc tế dành cho trẻ em ở phía tây Nhật Bản gặp khó khăn về tài chính, địa điểm kêu gọi viện trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like