Nhà bán lẻ bị nghi ngờ hối lộ đã trả khoảng 3,7 triệu đô la cho hợp đồng Thế vận hội Tokyo: nguồn

Các quan chức của đơn vị điều tra đặc biệt tại Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo mang theo các tài liệu thu giữ được từ nhà của Hironori Aoki, 83 tuổi, cựu chủ tịch và người sáng lập của Aoki Holdings Inc., ở phường Shibuya của Tokyo vào ngày 27 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Liên quan đến một vụ án hối lộ bị nghi ngờ liên quan đến một cựu thành viên ban điều hành tổ chức Olympic Tokyo và một nhà bán lẻ đồ kinh doanh, hợp đồng tài trợ được ký giữa công ty, Aoki Holdings Inc. và ủy ban hiện đã không còn tồn tại được ước tính là khoảng 500 triệu yên (khoảng 3,69 triệu USD), một nguồn tin thân cận với vụ việc nói với Mainichi Shimbun.

Đơn vị điều tra đặc biệt tại Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo đang điều tra cẩn thận xem Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, cựu thành viên ban điều hành của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo hiện đã giải thể, có liên quan đến bất kỳ ưu đãi nào trong quá trình ký hợp đồng hay không.

Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, Aoki đã trở thành “người ủng hộ chính thức”, một trong những nhà tài trợ của Thế vận hội Tokyo, trong ngành “trang phục kinh doanh và trang trọng”, vào tháng 10 năm 2018. Công ty quảng cáo lớn Dentsu Inc., là ” công ty tiếp thị độc quyền “của ban tổ chức, là người điều phối hợp đồng tài trợ, và số tiền ký hợp đồng với Aoki được cho là khoảng 500 triệu yên. Hợp đồng bao gồm quyền ưu tiên sản xuất đồng phục cho các thẩm phán, và Takahashi được cho là đã chỉ ra số lượng đơn đặt hàng cho Dentsu.

Vào mùa thu năm 2017, trước khi ký hợp đồng tài trợ, Aoki đã ký hợp đồng tư vấn với một công ty do Takahashi đứng đầu, và được cho là đã cung cấp tổng cộng khoảng 45 triệu yên (khoảng 332.000 USD) cho Takahashi trong 4 năm dẫn đầu đến khi Thế vận hội Tokyo kết thúc.

Đơn vị điều tra đặc biệt đã đột kích nhà của Takahashi và các địa điểm khác vào ngày 26 tháng 7 như một phần của cuộc điều tra hối lộ, cáo buộc rằng anh ta đã nhận hối lộ từ Aoki. Takahashi phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói với giới truyền thông, “Tôi không thực hiện bất kỳ hoạt động vận động hành lang nào liên quan đến Thế vận hội.”

Các công tố viên cũng đã đột kích vào nhà của Hironori Aoki, 83 tuổi, cựu chủ tịch và người sáng lập Aoki, cũng như tập đoàn thanh lý cho ban tổ chức vào ngày 27 tháng 7 và trụ sở của Aoki vào ngày 28 tháng 7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yujiro Futamura, Tomonori Matsuo, Shintaro Iguchi và Taisuke Shimabukuro, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhà bán lẻ bị nghi ngờ hối lộ đã trả khoảng 3,7 triệu đô la cho hợp đồng Thế vận hội Tokyo: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like