Nhà chăm sóc gần Tokyo cố gắng che đậy hành vi lạm dụng người khuyết tật

Ảnh tập tin này được chụp vào tháng 6 năm 2022 cho thấy Nakai Yamayuri En ở tỉnh Kanagawa. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cơ sở dành cho người thiểu năng gần Tokyo đã cố gắng che đậy việc lạm dụng người chăm sóc một người dân vào năm ngoái bất chấp các vụ việc bị camera an ninh, cảnh quay và tài liệu nội bộ thu được của Kyodo News cho thấy hôm thứ Tư.

Để ngăn chặn lạm dụng, tỉnh Kanagawa đã lắp đặt nhiều camera hơn tại cơ sở gây tranh cãi bị nghi ngờ có liên quan đến khoảng 90 trường hợp bạo lực cho đến nay, nhưng tiết lộ che đậy có khả năng khiến họ phải xem xét lại các biện pháp của mình.

Nhân viên cấp cao tại Nakai Yamayuri En ở tỉnh đã ghi lại thông tin sai lệch trong nhật ký hàng ngày của nam cư dân, bao gồm cả việc “anh ta bị đẩy bằng vũ lực” mặc dù có cảnh quay cho thấy anh ta bị đấm.

Hai video clip được quay vào tháng 9 năm 2021 cho thấy một cư dân khoảng 40 tuổi bị nam nhân viên hành hung trong hai ngày riêng biệt.

Trong một đoạn clip, một nhân viên đã đặt người đàn ông ngồi trên xe chở hành lý và tiến hành đấm anh ta hai cú vào mặt sau khi bị cắn. Đoạn clip khác cho thấy một nhân viên khác đá vào chân người đàn ông từ bên cạnh để ngăn anh ta đá vào cửa sổ khi đang ngồi trên sàn.

Sự việc đầu tiên được ghi lại trong nhật ký hàng ngày của cư dân, nhưng nó chỉ ghi chú rằng “má của anh ta bị đẩy mạnh với một lòng bàn tay mở” và những vết bầm tím trên mặt “có lẽ là do anh ta đập vào xe đẩy, tường hoặc tầng.”

Chính quyền tỉnh đã báo cáo sự việc với cảnh sát và có kế hoạch xử lý kỷ luật đối với các nhân viên vi phạm. Các cảnh quay về các cuộc tấn công và sự che đậy dự kiến ​​sẽ được đưa vào một báo cáo sắp tới.

Vào tháng 3, tỉnh đã mở một cuộc điều tra bên ngoài vào cơ sở để điều tra các trường hợp nghi ngờ, chẳng hạn như cáo buộc rằng một người dân bị gãy xương do bạo lực của nhân viên nhưng vụ việc được coi là một tai nạn.

Tại Nhật Bản, bất kỳ ai nghi ngờ người khuyết tật bị ngược đãi đều phải trình báo với chính quyền địa phương theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, lãnh đạo ký túc xá và trưởng bộ phận tại cơ sở đã không báo cáo hoặc thông báo cho chính quyền thành phố và gia đình người đàn ông về sự cố, mặc dù họ đã xem đoạn phim.

Hiroshi Kanno, giám đốc của cơ sở, cho biết trong khi trưởng bộ phận đã báo cáo với ông rằng một người dân bị bầm tím do “xử lý thô bạo”, ông không nghĩ rằng mình đã bị đấm.

“Tôi đã kiểm tra vết bầm tím vào ngày hôm sau, nhưng tôi không nhìn thấy cảnh quay từ camera”, Kanno nói. “Nhìn lại, tôi nên có.”

Vào năm 2020, một cựu nhân viên chăm sóc tại Tsukui Yamayuri En, một cơ sở tương tự trong tỉnh, đã bị kết án tử hình năm 2016 vì tội giết người hàng loạt năm 2016 đối với 19 cư dân bị suy nhược tâm thần và gây thương tích cho 26 người khác, trong đó có hai nhân viên.

Từ khóa: Nhà chăm sóc gần Tokyo cố gắng che đậy hành vi lạm dụng người khuyết tật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like