Nhà chăm sóc ở phía nam Tokyo, nơi xảy ra vụ thảm sát năm 2016 đã mở cửa trở lại

Một không gian mở giữa các tòa nhà dân cư tại cơ sở Tsukui Yamayuri En mới được nhìn thấy ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, vào ngày 4 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Yuki Miyatake)

YOKOHAMA – Một cơ sở chăm sóc nội trú dành cho người khuyết tật ngay phía nam Tokyo, nơi xảy ra vụ đâm chém khiến 19 người chết và 26 người khác bị thương vào tháng 7 năm 2016, đã được xây dựng lại và mở cửa trở lại, và sẽ bắt đầu tiếp nhận cư dân vào tháng 8.

Một buổi lễ khai mạc đã được tổ chức vào ngày 4 tháng 7 tại cơ sở Tsukui Yamayuri En ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa, trước lễ kỷ niệm năm năm ngày xảy ra vụ đâm chém vào ngày 26 tháng 7. Một buổi lễ tưởng niệm đã bị hủy bỏ vào năm ngoái do sự lây lan của coronavirus nhiễm trùng, sẽ được tổ chức tại địa điểm này vào ngày 20 tháng 7.

Hầu hết Yamayuri En đã bị phá hủy sau vụ thảm sát, và khoảng 120 cư dân cũ hiện đang sống chủ yếu tại một khu nhà tạm thời ở Yokohama và các nhà chăm sóc khác. Liên quan đến việc đảm bảo chỗ ở cho người khuyết tật, Chính quyền tỉnh Kanagawa đang hướng tới mục tiêu “chuyển đổi sang cộng đồng”, trong đó họ dần chuyển từ các cơ sở chăm sóc sang nhà tập thể. Phù hợp với sáng kiến ​​này, sức chứa ở của Yamayuri En mới đã giảm từ 160 trước khi sự cố xảy ra xuống còn 66, và mỗi cư dân sẽ có một phòng riêng.

Các biện pháp an toàn triệt để, bao gồm lắp đặt cảm biến hồng ngoại, cửa sổ an ninh và khóa điện tử, đã được thực hiện tại tòa nhà mới. Nội thất được ốp vân gỗ đón nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thông thoáng.

Lễ khai trương có sự tham gia của 44 người bao gồm những người sẽ cư trú tại đó, các thành viên trong gia đình của họ và các bên liên quan. Takayuki Kayanuma, 55 tuổi, người sẽ trở lại đó từ một cơ sở tạm thời ở Yokohama cho biết trong một bài phát biểu, “Tôi mong muốn được sống ở nơi mới.” Cơ sở tôn trọng mong muốn của cư dân về việc họ có muốn quay lại đó hay không, và khoảng 50 người đang có kế hoạch chuyển đến Yamayuri En mới vào tháng 8.

Kazuma Otsuki, người đứng đầu hiệp hội các thành viên gia đình của cư dân Yamayuri En, cho biết: “Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã trở lại nơi này. “Tôi hy vọng họ vui vẻ ở đây.” Giám đốc Yamayuri En, Kiyomitsu Nagai cho biết, “Chúng tôi muốn cung cấp hỗ trợ cho người dân để đáp ứng nhu cầu của họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nami Takata, Cục Yokohama)

Từ khóa: Nhà chăm sóc ở phía nam Tokyo, nơi xảy ra vụ thảm sát năm 2016 đã mở cửa trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like