Nhà điều hành chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản bị cắt giảm trợ cấp sau khi mua 40 cây đàn guitar cao cấp

(Mainichi)

YAMAGATA – Một nhà điều hành trường mẫu giáo và chăm sóc ban ngày đã mua hàng chục cây đàn guitar cao cấp bằng tiền trợ cấp từ hai thành phố của tỉnh Yamagata đã bị cắt giảm các khoản trợ cấp cho năm tới.

Seifu Gakuen, điều hành các cơ sở chăm sóc trẻ em ở các thành phố Yamagata và Tendo của tỉnh Yamagata, bị phát hiện đã mua ít nhất 40 cây đàn guitar đắt tiền mà các cơ sở này không cần sử dụng tiền hoạt động, bao gồm cả tiền hỗ trợ từ các thành phố.

Việc mua bán đã bị phát hiện trong một cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 8, cuộc điều tra cho thấy phó chủ tịch của nhà điều hành đã mua những cây đàn ghi ta trong vài năm và đưa ra những lời giải thích sai về việc sử dụng chúng.

Các thành phố đã công bố hành động hành chính đối với nhà điều hành vào ngày 9 tháng 12, giảm các khoản trợ cấp của cơ sở theo Đạo luật hỗ trợ chăm sóc trẻ em và trẻ em cho năm bắt đầu từ tháng 1 năm 2023. Tổng số tiền cắt giảm dự kiến ​​lên tới 31 triệu yên (khoảng 227.000 đô la Mỹ) ). Người điều hành cũng đã được yêu cầu trả lại 23 triệu yên (khoảng 169.000 đô la) đã chi không hợp lý để mua đàn guitar và các vật dụng khác cho các cơ sở.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuichi Kanzaki, Cục Yamagata)

Từ khóa: Nhà điều hành chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản bị cắt giảm trợ cấp sau khi mua 40 cây đàn guitar cao cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like