Nhà điều hành lò phản ứng Tsuruga của Nhật Bản được yêu cầu sửa các lỗi tài liệu trước ngày 1 tháng 8.

Ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, cho thấy lò phản ứng số 1 của nhà máy điện hạt nhân Tsuruga, bên trái và lò phản ứng số 2, bên phải, của Nhà máy điện nguyên tử Nhật Bản ở tỉnh Fukui. (Mainichi/Kenji Konoha)

TOKYO (Kyodo) – Các cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản hôm thứ Ba đã chỉ thị cho Công ty Điện lực Nguyên tử Nhật Bản sửa chữa những điểm không chính xác trong các tài liệu cần thiết để khởi động lại lò phản ứng Tsuruga số 2 và gửi lại chúng vào cuối tháng 8.

Nhà điều hành nhà máy hạt nhân ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản, đã tìm kiếm sự chấp thuận để khởi động lại thiết bị ngoại tuyến theo các quy định an toàn nghiêm ngặt hơn được áp dụng sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 nhưng các tài liệu bị lỗi đã dẫn đến việc dừng đánh giá an toàn, chỉ được tiếp tục vào tháng 12 sau khi bị đình chỉ.

Sau khi nhận được hướng dẫn hành chính của Cơ quan quản lý hạt nhân, công ty đã thông báo Chủ tịch Mamoru Muramatsu và Phó chủ tịch điều hành Hirofumi Kenda, sẽ trả lại 30% tiền thù lao điều hành của họ trong một tháng.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura cho biết tại một cuộc họp báo: “Thật đáng tiếc là (Nhật Bản Atomic Power) đã liên tục mắc lỗi”, đồng thời cho biết thêm công ty nên coi cơ hội này là “cơ hội cuối cùng”.

Japan Atomic Power liên tục mắc lỗi trong các mô tả về đường đứt gãy chạy bên dưới tổ máy số 2, trọng tâm chính của cuộc rà soát, cùng các vấn đề khác, khiến các bên không thể tổ chức các cuộc thảo luận thực chất trong khoảng 4 năm.

Các cơ quan quản lý đã đề xuất rằng họ sẽ không cấp phép khởi động lại thiết bị nếu có lỗi nghiêm trọng trong các tài liệu được gửi lại.

Vào năm 2019, NRA đã tìm thấy hơn 1.000 điểm không chính xác trong các tài liệu được đệ trình về các biện pháp chống động đất và sóng thần, sau đó là tiết lộ vào tháng 2 năm 2020 rằng nhà điều hành đã viết lại dữ liệu phân tích một cuộc khảo sát khoan được thực hiện ở khu vực bên dưới cơ sở phức hợp Tsuruga mà không được phê duyệt.

Từ khóa: Nhà điều hành lò phản ứng Tsuruga của Nhật Bản được yêu cầu sửa các lỗi tài liệu trước ngày 1 tháng 8.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like