Nhà điều hành Olympic Tokyo tìm kiếm số tiền đáng ngờ từ nhà tài trợ

Các công tố viên đến nhà của Haruyuki Takahashi, một giám đốc điều hành của ủy ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đã không còn tồn tại, ở Tokyo vào ngày 26 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên đã khám xét nhà ở Tokyo của một giám đốc điều hành của ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đã không còn tồn tại vào thứ Ba, liên quan đến hàng chục triệu yên mà ông này nhận được từ một nhà tài trợ cho sự kiện thể thao toàn cầu năm ngoái.

Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, được cho là đã nhận được khoảng 45 triệu yên (330.000 USD) từ nhà bán lẻ đồ kinh doanh lớn Aoki Holdings Inc. sau khi một công ty do ông điều hành đạt được thỏa thuận tư vấn với nó. Tài trợ Olympic của Aoki được công bố khoảng một năm sau đó.

Các nhà điều tra đang xem xét dòng tiền và nó có ảnh hưởng gì đến việc tổ chức sự kiện thể thao, vì Takahashi được coi là một công chức gần như công chức với tư cách là người điều hành ủy ban. Nhận tiền hoặc quà tặng liên quan đến nhiệm vụ của mình có thể cấu thành hối lộ.

Theo các nguồn tin quen thuộc với vụ việc, công ty tư vấn do Takahashi đứng đầu đã ký hợp đồng với Aoki trị giá 1 triệu yên mỗi tháng vào tháng 9 năm 2017. Aoki thông báo vào tháng 10 năm 2018 rằng họ đã ký một thỏa thuận “ủng hộ chính thức” với ban tổ chức Olympic.

Takahashi cho đến nay vẫn phủ nhận mọi hành vi sai trái trong các cuộc phỏng vấn với Kyodo News.

Nhật Bản hôm thứ Bảy đánh dấu một năm kể từ khi Thế vận hội Tokyo khai mạc, đã bị hoãn lại một năm kể từ năm 2020 do đại dịch coronavirus. Ban tổ chức đã bị giải tán vào cuối tháng trước.

Từ khóa: Nhà điều hành Olympic Tokyo tìm kiếm số tiền đáng ngờ từ nhà tài trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like