Nhà điều hành trang web minh họa trực tuyến Nhật Bản xin lỗi về hành vi quấy rối người lao động chuyển giới

Tòa nhà chính phủ làm nơi ở của Tòa án Quận Tokyo và Tòa án Tối cao Tokyo được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của thủ đô trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Pixiv Inc., nhà điều hành trang web cộng đồng minh họa trực tuyến nổi tiếng “pixiv”, đã xin lỗi về hành vi quấy rối đối với một công nhân chuyển giới và đề nghị sẽ bồi thường đầy đủ các thiệt hại mà nguyên đơn yêu cầu trong phiên tòa vào ngày 8 tháng 9.

Người công nhân ở độ tuổi 30, được chỉ định là nam khi sinh và sống như một phụ nữ, đã tuyên bố rằng cấp trên của cô đã phủ nhận xu hướng tình dục và bản dạng giới (SOGI) của cô trong cái gọi là quấy rối SOGI, đồng thời yêu cầu công ty có trụ sở tại Tokyo và những người khác bồi thường thiệt hại khoảng 5,5 triệu yên (khoảng 38.000 USD).

Trong cuộc tranh luận miệng đầu tiên của vụ kiện được tổ chức tại Tòa án Quận Tokyo vào ngày 8 tháng 9, công ty đã tiến hành thủ tục “cognovit” để hoàn toàn chấp nhận các yêu cầu của nguyên đơn. Công ty thừa nhận rằng đã có hành vi quấy rối và quấy rối tình dục SOGI đối với nhân viên, đã xin lỗi về vấn đề này và cho biết rằng họ sẽ trả toàn bộ số tiền thiệt hại mà nguyên đơn yêu cầu.

Theo đơn khiếu nại, ngay sau khi người lao động gia nhập công ty vào tháng 4 năm 2018, một nhân viên điều hành khi đó đã hỏi cô ấy về những trải nghiệm tình dục của cô ấy và ném những ngôn ngữ tục tĩu vào cô ấy. Anh từng hỏi cô: “Tại sao em lại ăn mặc như phụ nữ? Em là đàn ông, phải không?”

Công ty đã thực hiện các bước bao gồm để hai người làm việc ở các tầng khác nhau, nhưng giao họ cho cùng một bộ phận khoảng một năm sau đó. Nguyên đơn cho rằng công ty đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc môi trường làm việc và đưa vụ việc ra tòa.

Đáp lại quy trình tố tụng cognovit của công ty, công nhân nhận xét, “Đã có sự cải thiện lớn trong nỗ lực hướng tới một hệ thống hòa nhập bao gồm nhiều người.”

Bộ phận quan hệ công chúng của công ty đã đưa ra một bình luận nói rằng, “JBAH thừa nhận trách nhiệm của JBAH về hệ thống và phản ứng không đầy đủ của JBAH, và một lần nữa gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới nguyên đơn.”

Trong khi người lao động cũng đã kiện cựu quan chức điều hành, vụ kiện vẫn được tiếp tục vì bị đơn có ý định tranh luận vụ kiện trước tòa.

Nền tảng pixiv, nơi người dùng có thể đăng và xem các hình minh họa, truyện tranh và tiểu thuyết, đã thu hút số lượng ngày càng tăng người dùng ở nước ngoài trong những năm gần đây.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhà điều hành trang web minh họa trực tuyến Nhật Bản xin lỗi về hành vi quấy rối người lao động chuyển giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like