Nhà điều hành xe buýt công cộng ở thành phố Nhật Bản bị kỷ luật sau khi tài xế từ chối người đàn ông ngồi xe lăn

Tòa nhà Chính quyền Thành phố Kawasaki được nhìn thấy trong ảnh tệp ngày 5 tháng 3 năm 2019 này. (Mainichi / Kazuo Ichimura)

KAWASAKI – Một chi nhánh của dịch vụ xe buýt thành phố ở đây đã bị đình chỉ tất cả các phương tiện trong 30 ngày sau khi một tài xế từ chối cho một người đàn ông ngồi xe lăn vào cửa, Chính quyền thành phố Kawasaki cho biết vào ngày 30 tháng 8.

Theo văn phòng giao thông Kawasaki, tỉnh Kanagawa, người đàn ông ngồi trên xe lăn khoảng 50 tuổi và bị khuyết tật ở chân. Vào lúc 6:46 sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021, anh ta cố gắng lên một chiếc xe buýt tại một trạm dừng ở phường Kawasaki của thành phố, nhưng nam tài xế 61 tuổi đã bỏ đi mà không có anh ta sau khi thông báo cho anh ta về chuyến xe buýt tiếp theo.

Điều này rõ ràng là do một hành khách khác đang ngồi trên những chiếc ghế có thể gập lại để tạo không gian cho xe lăn. Người đàn ông bắt chuyến xe buýt tiếp theo đến sau đó 12 phút. Người lái xe buýt được cho là đã nói với chính quyền thành phố rằng anh ta đã do dự khi yêu cầu hành khách ngồi trên ghế ngồi dành cho xe lăn di chuyển vì họ đang ngủ.

Người sử dụng xe lăn đã đệ đơn khiếu nại cùng ngày, nói rằng, “Xe buýt không đông đúc. Có nên cho phép một việc như vậy không?” Tài xế xe buýt đã bị chính quyền thành phố khiển trách bằng lời nói vào ngày 25 tháng 3 năm nay. Vào ngày 30 tháng 8, Văn phòng Giao thông Quận Kanto của Bộ Giao thông vận tải đã áp dụng lệnh đình chỉ hoạt động phương tiện trong 30 ngày đối với văn phòng Shiohama của Sở Giao thông vận tải thành phố Kawasaki vì vi phạm luật giao thông đường bộ.

Kawasaki đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình lớn vào năm 1977 sau khi những người ngồi trên xe lăn bị bại não bị từ chối đi xe buýt. Một đại diện thành phố nhận xét: “Là một nhà điều hành xe buýt, JBAH vô cùng hối hận về trường hợp gần đây này. JBAH muốn hành khách cảm thấy thoải mái khi đi xe buýt của JBAH”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideaki Takahashi, Cục Kawasaki)

Từ khóa: Nhà điều hành xe buýt công cộng ở thành phố Nhật Bản bị kỷ luật sau khi tài xế từ chối người đàn ông ngồi xe lăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like