Nhà điều hành xe buýt đêm Nhật Bản bị kỷ luật sau khi yêu cầu tài xế bị nhiễm COVID làm việc

Tòa nhà chính phủ có trụ sở của Cục Giao thông vận tải quận Kinki được nhìn thấy ở phường Chuo của thành phố Osaka. (Mainichi)

OSAKA – Một nhà điều hành xe buýt đường dài qua đêm ở miền tây Nhật Bản đã bị phạt hành chính vào ngày 21 tháng 11 vì để tài xế đi làm nhiệm vụ sau khi anh ta được xác nhận nhiễm coronavirus, đây là trường hợp đầu tiên như vậy ở nước này.

Cục Giao thông quận Kinki thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã ban hành các biện pháp hành chính đối với Sunshine Express, một nhà điều hành xe buýt đường cao tốc ở Tambasasayama, tỉnh Hyogo, đình chỉ việc sử dụng ba chiếc xe buýt trong 30 ngày mỗi chiếc.

Theo cục giao thông vận tải, tài xế xe buýt ở độ tuổi 50 đã báo cáo với người điều hành vào sáng ngày 8 tháng 8 rằng xét nghiệm PCR của anh ta cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, người điều hành đã yêu cầu anh ta lái một chuyến xe buýt đêm khởi hành từ Tokyo đến Osaka vào ngày 8 tháng 8 đến sáng hôm sau. Có tới 27 người trên xe buýt và không thể xác nhận liệu họ có bị nhiễm virus corona hay không.

Các nhà chức trách đã tổ chức một cuộc kiểm tra tại chỗ đối với nhà điều hành sau khi nhận được báo cáo nặc danh vào ngày 9 tháng 8. Cục giao thông xác định rằng nhà điều hành đã vi phạm một sắc lệnh cấp bộ dựa trên Đạo luật Giao thông Đường bộ, cấm các nhân viên không thể lái xe an toàn do bị bệnh. mệt mỏi hoặc các yếu tố khác từ việc lên xe.

Nhà điều hành thừa nhận rằng những lời buộc tội là đúng và giải thích: “JBAH đã nhận được báo cáo về việc nhiễm coronavirus, nhưng nghe nói rằng tài xế không ở trong tình trạng xấu. Rất khó để đảm bảo có nhân viên thay thế anh ấy trong mùa bận rộn trước ngày lễ Bon.” Nó cũng nói với Mainichi Shimbun, “JBAH đánh giá rằng các biện pháp chống vi-rút corona, chẳng hạn như đặt rèm chắn sáng làm vách ngăn giữa ghế hành khách và ghế lái, là đủ. Bây giờ nghĩ lại, họ đã không làm như vậy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shimizu, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Nhà điều hành xe buýt đêm Nhật Bản bị kỷ luật sau khi yêu cầu tài xế bị nhiễm COVID làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like