Nhà điều hành xe buýt Nhật Bản bị trừng phạt sau khi hành khách ra lệnh xuống xe vì không đeo khẩu trang

(Những hình ảnh đẹp)

NAGOYA – Một nhà điều hành xe buýt công cộng ở miền trung Nhật Bản đã bị kỷ luật vào ngày 1 tháng 9 sau khi tài xế của họ yêu cầu một hành khách không chịu đeo khẩu trang xuống xe trong trường hợp như vậy đầu tiên ở nước này.

Văn phòng giao thông quận Chubu của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã áp dụng hình thức kỷ luật hành chính đối với Izuhakone Bus Co., có trụ sở tại thành phố Mishima, tỉnh Shizuoka, dựa trên Đạo luật Vận tải Đường bộ. Hai xe buýt của công ty đã bị tạm dừng hoạt động trong tổng số 50 ngày – 25 ngày cho mỗi xe buýt. Cục giao thông vận tải cho biết đây là trường hợp đầu tiên ở Nhật Bản trong đó một người điều hành xe buýt công cộng bị trừng phạt vì sự cố đeo mặt nạ.

Theo các nguồn tin bao gồm cả văn phòng giao thông vận tải, một phụ nữ đã lên xe buýt tuyến cố định của công ty ở thành phố Izunokuni, tỉnh Shizuoka vào ngày 7 tháng 4 trong khi không đeo khẩu trang. Người lái xe 66 tuổi yêu cầu cô hợp tác thông qua một thông báo trên xe buýt, nhưng sau khi cô từ chối chấp hành, tài xế đã dừng phương tiện và bắt cô xuống xe.

Sau đơn tố cáo của hành khách, phòng giao thông vận tải đã tiến hành xem xét sự việc. Văn phòng kết luận rằng hành động của tài xế là vi phạm pháp luật sau khi xác nhận rằng tài xế thiếu lý do chính đáng để từ chối chuyến xe và buộc người phụ nữ phải xuống xe trước khi đến một bến xe buýt. Nó cũng xác định rằng nhà điều hành xe buýt đã không hướng dẫn tài xế đúng cách để ứng phó với các sự cố tiềm ẩn do hành khách từ chối đeo khẩu trang.

Luật Giao thông Đường bộ quy định người điều khiển phương tiện không được từ chối đi xe trừ một số trường hợp như hành khách say xỉn hoặc có hành vi thô bạo đối với người điều khiển phương tiện chứ luật không có quy định về khẩu trang.

Izuhakone Bus giải thích rằng người lái xe đã nói tại buổi điều trần, “Một hành khách lên xe buýt từ gần bệnh viện, vì vậy tôi nghĩ người phụ nữ (không đeo khẩu trang) sẽ gây rắc rối cho những hành khách khác.” Công ty tuyên bố, “Hành động bắt hành khách xuống xe là không phù hợp, nhưng JBAH sẽ tiếp tục yêu cầu hành khách đeo khẩu trang.”

Sở giao thông vận tải nói rằng họ không biết lý do tại sao người phụ nữ từ chối đeo khẩu trang.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhà điều hành xe buýt Nhật Bản bị trừng phạt sau khi hành khách ra lệnh xuống xe vì không đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like