Nhà ga gần lâu đài Nagoya được đổi tên để giảm bớt sự nhầm lẫn của du khách

Các thành viên của Nagoya Omotenashi Bushotai, những người biểu diễn như những nhân vật lịch sử có thật, ăn mừng lễ khánh thành tấm biển làm từ cây bách Nhật Bản cho Nhà ga Nagoyajo (Lâu đài Nagoya) mới đổi tên ở Nagoya, tỉnh Aichi, vào ngày 4 tháng 1 năm 2023. (Kyodo )

NAGOYA (Kyodo) – Chính quyền thành phố Nagoya hy vọng sẽ giải quyết được nguồn gốc gây nhầm lẫn cho du khách đến thành phố miền trung Nhật Bản bằng cách thay đổi tên của ga tàu điện ngầm gần Lâu đài Nagoya vào thứ Tư để phản ánh tốt hơn sự gần gũi của nó với địa điểm lịch sử.

Nhà ga đã được gọi là Shiyakusho (Tòa thị chính) thành Nagoyajo (Lâu đài Nagoya) trong một phần của động thái đổi tên bốn ga tàu điện ngầm thành phố gần các điểm nóng du lịch mà chính quyền địa phương hy vọng sẽ dẫn đến việc tham quan suôn sẻ hơn và hoạt động lớn hơn trong khu vực.

Quyết định đổi tên các nhà ga được đưa ra vào tháng 1 năm 2021 bởi một nhóm chuyên gia của chính quyền thành phố sau khi họ nhận được khiếu nại về việc khó xác định đường đến lâu đài. Một số người đã xuống nhầm tàu ​​ở ga Meijo Koen lân cận, nơi có ký tự kanji cho lâu đài trong tên của nó.

Tại buổi lễ khánh thành một tấm biển đặc biệt làm từ cây bách Nhật Bản mang tên Lâu đài Nagoya mới được đúc, Thị trưởng Takashi Kawamura đã mô tả tòa nhà như một “kho báu” đối với người dân Nagoya và cho biết ông hy vọng sự thay đổi này sẽ “tạo ra sự phấn khích mới.”

Chính quyền thành phố dự định xây dựng lại lâu đài theo cấu trúc gỗ ban đầu vì dinh thự hiện tại, được xây dựng vào năm 1959 từ bê tông cốt thép sau khi bị phá hủy trong các cuộc không kích của Thế chiến II, đã bị đóng cửa đối với công chúng do các vấn đề về tuổi tác và khả năng chống động đất.

Nhưng kế hoạch lắp đặt một thang máy nhỏ chỉ cung cấp lối đi hạn chế cho xe lăn đã gây ra tranh cãi về khả năng tiếp cận đầy đủ.

Vào tháng 12, một hiệp hội của các nhóm người khuyết tật ở tỉnh Aichi đã kêu gọi thay đổi kế hoạch, nói rằng thang máy được đề xuất không phù hợp với những chiếc xe lăn lớn hơn, điều này “vi phạm nhân quyền của nhiều người khuyết tật.”

Thị trưởng Kawamura sau đó nói với các phóng viên rằng chính quyền thành phố sẽ không thay đổi kế hoạch của mình. Tìm kiếm sự phục hồi “trung thành với thực tế lịch sử”, ban đầu ông nói rằng thành phố sẽ khôi phục lại khu bảo tồn không có thang máy.

Từ khóa: Nhà ga gần lâu đài Nagoya được đổi tên để giảm bớt sự nhầm lẫn của du khách

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like