Nhà hàng Đông Bắc Nhật Bản được khen ngợi vì ưu tiên sơ tán sau cảnh báo sóng thần

Trong hình ảnh vệ tinh này được chụp bởi Himawari-8, một vệ tinh thời tiết của Nhật Bản và do cơ quan này công bố, cho thấy một vụ phun trào núi lửa dưới biển tại quốc gia Tonga ở Thái Bình Dương, vào ngày 15 tháng 1 năm 2022. (Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông qua AP)

ISHINOMAKI, Miyagi – chuỗi nhà hàng bít tết bánh mì kẹp thịt Bikkuri Donkey’s Tagajo chi nhánh ở tỉnh Miyagi đang được ca ngợi trên mạng xã hội vì ưu tiên sơ tán khách hàng mà không yêu cầu họ trả tiền vào sáng sớm ngày 16 tháng 1 khi cảnh báo sóng thần được ban hành ở phía đông bắc Tỉnh của Nhật Bản sau vụ phun trào núi lửa ngoài khơi bờ biển Tonga ở nam Thái Bình Dương.

Một tài khoản Twitter có tên Mana đã tweet vào lúc 1:54 sáng cùng ngày, nói rằng, “Họ (cửa hàng) đã ưu tiên hướng dẫn sơ tán và nói với JBAH rằng JBAH không cần phải trả tiền cho bữa ăn của mình vào ngày hôm đó … Tôi Tôi xin ngả mũ trước những nhân viên đã ưu tiên tính mạng con người. ” Nhiều người đã tweet lại bài đăng, có 306.000 lượt thích tính đến 6 giờ chiều ngày 18 tháng 1.

Theo Mana, một nhân viên tại nhà hàng ở thành phố Tagajo, tỉnh Miyagi đã hỏi họ: “Các bạn có vui lòng về nhà đúng như ý mình không?” Ngay sau khi cảnh báo sóng thần và lệnh sơ tán được đưa ra vào khoảng 0:15 sáng. Khi Mana đã ăn xong, họ nói với nhân viên rằng họ sẽ trả tiền cho bữa ăn. Tuy nhiên, người lao động kêu gọi họ “sơ tán trong mọi trường hợp” và Mana có thể trở về nhà ở thành phố Sendai ngay lập tức.

Mana, người quản lý một cửa hàng thuốc, cho biết, “Tôi cảm thấy hối tiếc vì đã không trả tiền cho bữa ăn của mình, nhưng tôi vô cùng xúc động trước quyết định trong tích tắc của người quản lý cửa hàng, người ở cùng vị trí với tôi, ưu tiên. cuộc sống của con người cũng như phản ứng của nhân viên, và muốn nhiều người biết hơn. ”


Ảnh chụp màn hình dòng tweet của Mana cảm ơn phản hồi của chuỗi nhà hàng bít tết Bikkuri Donkey’s Tagajo đã được nhìn thấy với 306.000 lượt thích.

Quan chức quan hệ công chúng Daisuke Watanabe tại Aleph Inc. có trụ sở tại Sapporo, công ty điều hành các cửa hàng Bikkuri Donkey trên toàn quốc, giải thích: “Hướng dẫn sử dụng công ty của JBAH nêu rõ rằng ‘đảm bảo sự an toàn của khách hàng và nhân viên bao gồm cả bản thân bạn là ưu tiên hàng đầu’ và đó là một phản ứng thích hợp. điều đó có nghĩa là gì. ”

Khu vực xung quanh cửa hàng bị ngập lụt khi sóng thần ập đến sau trận Động đất ở Đông Nhật Bản năm 2011 và các nhân viên chi nhánh Tagajo dường như đã sơ tán mà không dọn dẹp sau cảnh báo sóng thần mới nhất. Watanabe cảm ơn Mana bằng cách nói, “JBAH đánh giá cao họ đã chia sẻ phản hồi của JBAH, điều này chỉ phù hợp, theo một cách tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Hyakutake, Cục địa phương Ishinomaki)

Từ khóa: Nhà hàng Đông Bắc Nhật Bản được khen ngợi vì ưu tiên sơ tán sau cảnh báo sóng thần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like