Nhà hàng mong an ủi gia đình nạn nhân tai nạn thuyền Hokkaido

Nhà hàng “Oyaji” ở thị trấn Shari, Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, vào tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Một nhà hàng ở hòn đảo chính phía bắc Hokkaido của Nhật Bản hy vọng sẽ là nơi an ủi cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thuyền du lịch ngoài khơi bờ biển vào tháng 4 năm ngoái.

“Oyaji” ở quận Utoro của thị trấn Shari mở cửa bảy tháng sau vụ tai nạn. Nó được điều hành bởi một công ty thủy sản do Akihiko Kosaka đứng đầu, một ngư dân kỳ cựu, người đã tham gia tìm kiếm những người trên biển trên tàu Kazu I bị chìm, với việc Kosaka tự nấu các món ăn.

Con tàu 19 tấn rời cảng Utoro vào ngày 23 tháng 4 năm ngoái bất chấp dự báo thời tiết xấu để tham quan dọc Bán đảo Shiretoko và mất tích. Vụ tai nạn khiến 20 người thiệt mạng và 6 người khác mất tích.

Kosaka, 64 tuổi, cho biết những gì ông có thể làm để giúp đỡ là rất hạn chế nhưng muốn tạo ra một nơi để gia đình họ có thể lui tới nếu họ đến thăm khu vực này.

“Tôi sẽ có thể kể cho họ nghe hoàn cảnh xung quanh việc tìm kiếm” những người thân yêu của họ, anh nói.

Oyaji cung cấp các món ăn theo mùa, sử dụng cá đánh bắt tại địa phương như cá hồi và cá đuôi vàng. Không có thực đơn, và thực khách phải đặt chỗ trước để dùng bữa tại nhà hàng 16 chỗ.

Khách du lịch đến khu vực nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của nó đến để nếm thử thức ăn của anh ấy. Người dân địa phương cũng vậy, trong đó có Mariko Hayashi, 57 tuổi, làm việc tại một nhà khách địa phương.

“Mọi thứ ở đây đều ngon”, cô nói khi dùng bữa tại nhà hàng vào cuối tháng Ba. Mô tả Kosaka là một người thân thiện, cô ấy nói thêm, “Mọi người đều tin tưởng anh ấy.”

Các bức tường của nhà hàng được bao phủ bởi những bức ảnh của đầu bếp và khách hàng của anh ấy.

Kosaka tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích từ ngày sau vụ tai nạn. Anh ấy tìm thấy một chiếc cặp sách có máy chơi game và một cuốn sách tô màu bên trong, mà anh ấy nói rằng đã khiến anh ấy khóc vì những thứ bên trong khiến anh ấy nhớ đến đứa cháu 4 tuổi của mình.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã sụt 5 kg trong 10 ngày vì cảm xúc cạn kiệt, quá đau buồn và trách nhiệm chỉ đạo một số cuộc tìm kiếm.

Kosaka trở thành ngư dân khi mới 18 tuổi. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trên biển, ông vô cùng quen thuộc với điều kiện biển xung quanh Shiretoko, bao gồm cả vùng biển tháng Tư lạnh giá.

“Nỗi sợ hãi khi một chiếc thuyền bị chìm là không thể tưởng tượng được”, Kosaka, người đã mất một đồng nghiệp trên biển, nói.

“Ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, những người ở trên thuyền hẳn đã nghĩ rằng Shiretoko là một nơi tuyệt đẹp. Tôi muốn biến khu vực này thành nơi mà nếu gia đình các nạn nhân đến, họ sẽ nghĩ rằng đó là một nơi tốt. cũng vậy,” thủy thủ nói.

Từ khóa: Nhà hàng mong an ủi gia đình nạn nhân tai nạn thuyền Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like