Nhà hàng Nhật quay video nướng thịt bò trong xe nóng để cảnh báo nguy cơ say nắng

Ảnh chụp màn hình được chụp từ một video cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của say nắng và được tạo ra bởi nhà hàng yakiniku Horumon Shimata ở thành phố Maebashi.

MAEBASHI – Một nhà hàng thịt nướng yakiniku ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã sử dụng một video trên YouTube để cảnh báo nguy cơ say nắng bằng cách cho thấy nhiệt độ bên trong ô tô vào mùa hè có thể tăng lên mức đủ cao để nướng thịt bò.

Video của nhà hàng yakiniku Horumon Shimata đã được xem hơn nửa triệu lần kể từ khi được tải lên vào ngày 15 tháng 8.

Trong đó, nhà hàng kiểm tra xem nhiệt độ ban ngày tăng lên bên trong ô tô có đủ để nấu thịt bò nướng hay không. Trong thử nghiệm, một miếng thịt bò được để trong xe hơi ở thành phố Maebashi vào một ngày dự báo nhiệt độ cao nhất là 35 độ C. Nhiệt độ bên trong thịt ban đầu là 31,5 độ C, sau đó tăng lên 58 độ C trong khoảng 4 tiếng rưỡi. Bên trong chuyển sang màu hồng và bề mặt của nó chuyển sang màu nâu.


Ảnh chụp màn hình được chụp từ một video cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của say nắng và được tạo ra bởi nhà hàng yakiniku Horumon Shimata ở thành phố Maebashi.

Vào tháng 7, một cậu bé đang học tại nhà trẻ bị bỏ lại trong xe buýt của trường học đã tử vong ở quận Fukuoka, miền tây nam Nhật Bản. Hiroki Shimada của nhà hàng giải thích mục đích của mình khi tạo video: “Đã nhiều lần xảy ra tai nạn khiến trẻ em bị bỏ lại trong ô tô tử vong. Tôi nảy ra ý tưởng thu hút mọi người về mặt thị giác. Tôi đã tự hỏi điều gì, với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh thịt, chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn những tai nạn này xảy ra một lần nữa. ”

Để tránh lãng phí thức ăn, Shimada cũng quay cảnh mình đang ăn thịt bò nướng của thí nghiệm. “Tôi đã nấu nó trong khi đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để cảnh báo nguy cơ say nắng. Như tôi đã nói trong video, xin đừng bắt chước những gì tôi đã làm”, anh nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục thường trú Shibukawa)

Từ khóa: Nhà hàng Nhật quay video nướng thịt bò trong xe nóng để cảnh báo nguy cơ say nắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like