Nhà hàng Trung Quốc lâu đời nhất Nhật Bản hiện có ở Yokohama nộp đơn phá sản trong bối cảnh đại dịch

Nhà hàng chính của Heichinrou được nhìn thấy ở Phường Naka của Yokohama vào ngày 17 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yoshiki Koide)

YOKOHAMA – Người điều hành nhà hàng chính của quán ăn Trung Quốc lâu đời Heichinrou đã nộp đơn xin phá sản với khoản nợ tổng cộng khoảng 305 triệu yên (khoảng 2,35 triệu đô la) và Tòa án quận Yokohama đã quyết định bắt đầu thủ tục phá sản, Tokyo Shoko Research Ltd.’s Yokohama chi nhánh công bố vào ngày 2/6.

Được thành lập vào năm 1884 trong thời Minh Trị (1868-1912), quán ăn được yêu thích ở khu phố Tàu Yokohama được cho là nhà hàng Trung Hoa lâu đời nhất còn tồn tại ở Nhật Bản. Nhà hàng đã đóng cửa vào tháng 5 để chuyển đi nơi khác, nhưng hiện tại nhà điều hành của nó đã phá sản, một công ty điều hành nhà hàng khác sẽ tiếp quản hoạt động của nó. Công ty này sẽ đảm bảo một vị trí mới cho cửa hàng hàng đầu và chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại.

Vào tháng 3 năm 2017, một nhà điều hành trước đây của nhà hàng chính Heichinrou đã trải qua các thủ tục thanh lý đặc biệt do doanh số bán hàng sụt giảm và một công ty riêng biệt có cùng tên Heichinrou đã tiếp quản hoạt động của nó. Tuy nhiên, đại dịch coronavirus kéo dài đã giáng thêm một đòn vào một trong những biểu tượng của Chinatown.

Cửa hàng Heichinrou chính đã bị thất lạc sau trận Động đất Kanto năm 1923 và một lần nữa trong Thế chiến thứ hai, nhưng đã được xây dựng lại sau hậu quả của cả hai thảm họa. Năm 1986, một tòa nhà bảy tầng được cất lên để làm nhà hàng với không gian tiệc tùng và các phòng riêng lớn nhỏ. Quán ăn không chỉ thu hút khách du lịch mà còn có nhiều nhân vật kinh doanh và chức sắc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiki Koide, Cục Yokohama)

Từ khóa: Nhà hàng Trung Quốc lâu đời nhất Nhật Bản hiện có ở Yokohama nộp đơn phá sản trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like