Nhà hàng yakiniku ở Nagoya cung cấp bữa ăn miễn phí cho 1 gia đình đơn thân mỗi tuần

Katsumi Kito, chủ sở hữu của Yakiniku Awaza, được nhìn thấy ở Phường Higashi của Nagoya vào ngày 2 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Sanami Kato)

NAGOYA — Một nhà hàng thịt nướng yakiniku ở thành phố miền trung Nhật Bản này đang cung cấp một bữa ăn miễn phí cho một gia đình chỉ có cha hoặc mẹ vào mỗi tối thứ Bảy.

Katsumi Kito, chủ sở hữu của Yakiniku Awaza ở phường Higashi của Nagoya, đã đưa ra sáng kiến ​​​​để giúp đỡ những người phải chịu đựng đại dịch do vi-rút corona gây ra. Quản lý nhà hàng gặp nhiều khó khăn khi lượng khách chưa trở lại như trước khi xảy ra đại dịch, nhưng người đàn ông 63 tuổi cho biết ông “rất vui khi thấy mọi người vui vẻ” và hy vọng “mọi người có thể thưởng thức bữa ăn”. lúc rảnh rỗi.”

Vào cuối tháng 2, một bà mẹ 35 tuổi và hai đứa con đến từ thành phố Ama, tỉnh Ama đang ngồi vào bàn thì những đĩa thịt bò và rau lần lượt được dọn đến. Họ cẩn thận nướng thịt và thưởng thức món ăn, nói: “Đã lâu rồi chúng ta không ăn ở ngoài.” Cậu bé 12 tuổi giơ ngón tay cái lên và thốt lên: “Cái này là tuyệt nhất!” trong khi mẹ và em gái 13 tuổi của anh nở nụ cười trên môi.

Kito mở nhà hàng phục vụ món thịt bò Nhật Bản ngon nhất vào năm 2010 sau khi anh nghỉ việc làm công ăn lương. Nằm trong khu vực có nhiều quán ăn yakiniku cạnh nhau, Yakiniku Awaza bắt đầu nổi tiếng nhờ truyền miệng và các phương tiện khác chỉ để rồi bị đại dịch tấn công.


Một gia đình đơn thân thưởng thức thịt nướng tại Yakiniku Awaza ở phường Higashi của Nagoya vào cuối tháng Hai. (Mainichi/Sanami Kato)

Trong khi quản lý điều hành nhà hàng bằng quỹ chính phủ cấp cho những người tuân thủ yêu cầu rút ngắn giờ làm việc, Kito đã biết về các quán ăn hỗ trợ các hộ gia đình có cha mẹ đơn thân. Tự hỏi liệu mình có thể làm gì để giúp đỡ hay không, anh ấy đã hỏi ý kiến ​​Hiroe Yamamoto, tổng thư ký của liên đoàn cấp tỉnh về cha mẹ đơn thân và phúc lợi của trẻ em.

Để tiếp tục nỗ lực trong thời gian dài mà không trở thành gánh nặng, anh quyết định đặt bàn vào thứ Bảy hàng tuần từ 5:30 chiều đến 7 giờ tối và cung cấp “Bộ Awaza”, thường chỉ có vào các ngày trong tuần. buổi tối và chi phí khoảng 2.500 yên (khoảng 19 đô la) cho mỗi người, miễn phí.

Mặc dù anh ấy đã cố gắng hết sức trong khoảng một năm kể từ mùa hè năm 2020, nhưng virus corona vẫn tiếp tục lây lan, buộc nhà hàng phải tạm thời đóng cửa. Nó bắt đầu mời lại các gia đình đơn thân vào tháng 12 năm 2022.

Số lượng khách hàng giảm 20% so với trước đại dịch và nhà hàng cũng bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá, nhưng Kito cho biết anh cảm thấy được khích lệ khi phụ huynh và trẻ em nói: “Tôi chưa bao giờ được ăn thịt mềm như vậy” và, “Thật ngon, cám ơn.” Kito mỉm cười và nói: “JBAH cũng thích trải nghiệm này và nó mang lại cho JBAH dũng khí. Miễn là JBAH còn nhà hàng, JBAH muốn tiếp tục kinh doanh.”

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 9 năm ngoái bởi liên đoàn phúc lợi đối với 547 hộ gia đình có cha mẹ đơn thân ở tỉnh Aichi có con dưới 20 tuổi, 13% trả lời rằng họ đã “mất việc làm” do đại dịch và 42% cho biết “số tiền của họ công việc giảm xuống.”

Về điều kiện sống, 41% số người được hỏi nói rằng cuộc sống của họ đã trở nên “khó khăn hơn đáng kể” và 53% nói rằng cuộc sống của họ “đang dần trở nên khó khăn hơn”.

Tổng thư ký Yamamoto nói với Mainichi Shimbun, “Có nhiều người có thu nhập chưa trở lại bình thường và chi phí sinh hoạt cao đang giáng thêm một đòn. Gánh nặng thậm chí còn nặng nề hơn khi cha mẹ đơn thân phải tự làm mọi thứ, nhưng một số không thể lên tiếng, và điều cần thiết là cộng đồng phải làm việc cùng nhau để hỗ trợ họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sanami Kato, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhà hàng yakiniku ở Nagoya cung cấp bữa ăn miễn phí cho 1 gia đình đơn thân mỗi tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like