Nhà hát Tokyo trình chiếu những kiệt tác điện ảnh nước ngoài trong gần 50 năm đóng cửa

Bức ảnh ngày 11 tháng 1 năm 2022 này cho thấy lối vào của Hội trường Iwanami ở quận Jimbocho của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Iwanami Hall, một nhà hát ở Tokyo nổi tiếng với việc chiếu các bộ phim nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới, cho biết hôm thứ Ba, nó sẽ đóng cửa vào ngày 29 tháng 7, chấm dứt hoạt động gần nửa thế kỷ như một rạp chiếu phim do sự bùng nổ của đại dịch coronavirus .

Địa điểm, có sức chứa khoảng 200 người, mở cửa vào năm 1968 như một hội trường văn hóa và bắt đầu chiếu phim vào năm 1974. Đây được coi là nơi tiên phong trong các rạp chiếu nhỏ chiếu phim độc lập ở Nhật Bản.

Hội trường Iwanami chủ yếu trình chiếu các tác phẩm văn học cũng như phim tài liệu với chủ đề xã hội và tư tưởng, thu hút những người yêu điện ảnh ở Tokyo và hơn thế nữa.

Trong số các bộ phim được chiếu tại rạp có “The Traveling Players” của đạo diễn Theodoros Angelopoulos của Hy Lạp và “The Whales of August” của Lindsay Anderson của Anh.

Etsuko Takano, tổng giám đốc đầu tiên của hội trường, đã giới thiệu những kiệt tác điện ảnh nước ngoài đến Nhật Bản, chiếu các tựa phim như “Man of Marble” của Ba Lan và “Pather Panchali” của Ấn Độ tại nhà chiếu phim.

Takano, người từng làm việc tại nhà phân phối phim Toho Co. trước khi đảm nhận vị trí tại Iwanami Hall, qua đời vào năm 2013. Cô được kế vị bởi cháu gái Ritsuko Iwanami.

Hội trường Iwanami nằm ở khu Jimbocho của Tokyo, nơi tập trung nhiều cửa hàng sách cũ và là trụ sở của một số nhà xuất bản lớn của Nhật Bản.

Từ khóa: Nhà hát Tokyo trình chiếu những kiệt tác điện ảnh nước ngoài trong gần 50 năm đóng cửa

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like