Nhà lãnh đạo Nhật Bản bị tình nghi lừa đảo lãng mạn quốc tế bị bắt giữ ở Ghana

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi / Tsuyoshi Fujita)

OSAKA – Một người đàn ông Nhật Bản trong danh sách truy nã quốc tế vì bị cáo buộc liên quan đến một vụ lừa đảo lãng mạn quốc tế đã bị giam giữ ở Ghana, Tây Phi, nơi anh ta đang lẩn trốn, cảnh sát tỉnh Osaka tiết lộ với Mainichi Shimbun.

Cảnh sát tỉnh dự định dẫn độ Hikaru Morikawa, 58 tuổi, không rõ nghề nghiệp, đến Nhật Bản và bắt giữ anh ta vì nghi ngờ gian lận.

Lừa đảo lãng mạn quốc tế đề cập đến những kẻ lừa đảo giả vờ là người nước ngoài để khơi gợi cảm xúc lãng mạn từ mục tiêu của họ và lừa tiền từ họ. Cảnh sát nghi ngờ Morikawa là kẻ cầm đầu một đường dây lừa đảo và có quan hệ với một tổ chức tội phạm quốc tế ở Ghana. Tổng số thiệt hại do kế hoạch của họ được cho là khoảng 400 triệu yên (khoảng 3 triệu đô la).

Morikawa bị cáo buộc đã thông đồng với các thành viên của nhóm tội phạm để lừa tổng cộng khoảng 1,5 triệu yên (tương đương 11.000 USD) “chi phí sinh hoạt” và “phí vận chuyển gói hàng” từ hai người đàn ông mà họ quen trên mạng xã hội bằng cách sử dụng danh tính giả, bao gồm một nhà văn nữ người Mỹ, từ năm 2019 đến năm 2020.

Cảnh sát tỉnh tiết lộ vào ngày 18 tháng 5 rằng họ đã đưa Morikawa vào danh sách truy nã quốc tế và tung ảnh của anh ta. Khoảng một tuần sau, trụ sở điều tra nhận được điện thoại của nghi phạm nói: “Tôi không thể quay lại Nhật cho đến khi dành dụm đủ tiền để trả cho thiệt hại”.

Nhiều cuộc liên lạc qua điện thoại sau đó tiết lộ rằng anh ta đang ở trong một căn hộ ở thủ đô Accra của Ghana. Các nhà chức trách điều tra địa phương cho biết đã bắt giữ anh ta vào ngày 20 tháng 7 vì nghi ngờ ở lại đất nước bất hợp pháp.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã buộc tội 15 thành viên của nhóm, bao gồm cả công dân Nhật Bản và Ghana, về tội lừa đảo và các tội danh khác liên quan đến một loạt vụ việc. Người ta đã xác nhận rằng hầu hết số tiền lừa đảo đã được chuyển đến Ghana.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoko Kijima và Shota Kaneko, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Nhà lãnh đạo Nhật Bản bị tình nghi lừa đảo lãng mạn quốc tế bị bắt giữ ở Ghana

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like