Nhà lập pháp cầm quyền Nhật Bản bỏ đảng vì cáo buộc uống rượu với thiếu niên

Nhà lập pháp LDP Takeru Yoshikawa tham dự phiên họp toàn thể của Hạ viện ở Tokyo, vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Một thành viên Hạ viện từ một đảng cầm quyền do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo đã bỏ đảng vào thứ Sáu khi một tạp chí báo cáo rằng anh ta đi uống rượu với một cô gái 18 tuổi và đưa cho cô ta 40.000 yên ( 300 đô la), các nguồn tin bên cho biết.

Độ tuổi uống rượu ở Nhật Bản là 20 và tiết lộ mới nhất liên quan đến nhà lập pháp nhiệm kỳ thứ ba Takeru Yoshikawa đến vào thời điểm tế nhị đối với Kishida và liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito trước cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng Bảy.

Nó đánh dấu lần đầu tiên một thành viên LDP Diet từ chức do bị cáo buộc về hành vi sai trái kể từ khi chính quyền Kishida nhậm chức vào tháng 10 năm ngoái.

Toshimitsu Motegi, tổng thư ký của LDP cầm quyền, cho biết Yoshikawa đã xin lỗi vì đã gây rắc rối cho đảng khi yêu cầu từ chức.

Đảng đã chấp nhận đơn từ chức của ông khỏi LDP vào tối thứ Sáu.

Trước khi khởi hành đến Singapore để tham dự một cuộc đối thoại an ninh, Kishida đã nói với các phóng viên rằng ông đã biết về báo cáo và rằng “điều quan trọng là (Yoshikawa) phải giải thích sự thật về bản thân.”

Motegi cho biết anh đã nhận được chỉ thị từ Kishida để xác nhận xem những cáo buộc có phải là sự thật hay không.

Keiichi Ishii, tổng thư ký của Komeito, cũng đã yêu cầu Yoshikawa giải thích. “Nếu là thật, vô cùng đáng tiếc.”

Một thành viên cấp cao của LDP nói với các phóng viên rằng việc thôi làm nghị sĩ sẽ là cách thích hợp để Yoshikawa chịu trách nhiệm về hành vi sai trái nếu báo cáo là chính xác.

Trong ấn bản mới nhất, tờ Weekly Post cho biết Yoshikawa, 40 tuổi, đã ăn tối và uống rượu với một nữ sinh viên đại học 18 tuổi tại một nhà hàng đồ nướng Nhật Bản ở Tokyo vào đêm 27/5.

Sinh viên được cho là đã nói với tạp chí rằng cô đã nhận được 40.000 yên từ anh ta.

Một loạt vụ bê bối liên quan đến các bộ trưởng và chính trị gia trong Nội các đã làm rung chuyển các chính quyền gần đây.

Sự ủng hộ của công chúng vẫn tương đối cao đối với Kishida sau khi ông ưu tiên phản ứng của chính phủ đối với đại dịch COVID-19 và có lập trường cứng rắn chống lại Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Từ khóa: Nhà lập pháp cầm quyền Nhật Bản bỏ đảng vì cáo buộc uống rượu với thiếu niên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like