Nhà lập pháp cầm quyền Nhật Bản phủ nhận tranh cãi về Nhà thờ Thống nhất

Tatsuo Fukuda, Chủ tịch Đại hội đồng Đảng Dân chủ Tự do, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 29 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhà lập pháp cấp cao của đảng cầm quyền Nhật Bản hôm thứ Sáu đã bác bỏ những giám sát gần đây về mối liên hệ giữa Giáo hội Thống nhất và các thành viên trong đảng của ông sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

“Thành thật mà nói, tôi thực sự không biết vấn đề là gì”, Tatsuo Fukuda, Chủ tịch Hội đồng Chung, cơ quan ra quyết định của Đảng Dân chủ Tự do, cho biết trong một cuộc họp báo.

LDP gần đây đã phải chịu áp lực của phe đối lập liên quan đến các liên kết của nó và sự thông đồng có thể xảy ra giữa các nhà lập pháp của họ và nhóm tôn giáo chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới.

Nhà thờ, được thành lập vào năm 1954 tại Hàn Quốc và có danh tiếng gây tranh cãi ở Nhật Bản, đã bị giám sát mới sau khi kẻ tấn công Abe nói với các nhà điều tra rằng anh ta có mối hận thù với nhà thờ và nghĩ rằng Abe có liên quan đến nhóm.

Fukuda, con trai của cựu Thủ tướng Yasuo Fukuda và là một nhân vật nổi bật trong thế hệ trẻ của LDP, đã đặt câu hỏi về điều tốt có thể mang lại khi thăm dò mối quan hệ giữa các nhà lập pháp cá nhân và nhóm và mô tả những mối liên hệ như vậy là một “vấn đề.”

Fukuda cho biết: “Tôi thực lòng tự hỏi mục đích của việc hỏi họ là gì, và nói thêm rằng cá nhân anh không có quan hệ gì với nhà thờ.

Đảng Cộng sản Nhật Bản đã tiến hành một cuộc điều tra về mối quan hệ của các nhà lập pháp với nhà thờ và “sự thông đồng” tiềm ẩn của họ, trong khi LDP cho biết không có mối quan hệ tổ chức nào tồn tại giữa họ và nhóm.

Abe bị bắn chết vào ngày 8 tháng 7 khi đang có một bài phát biểu tại thành phố Nara phía tây. Kẻ tấn công anh ta, Tetsuya Yamagami, sau đó nói rằng những khoản quyên góp lớn mà mẹ anh ta đã làm cho nhà thờ đã hủy hoại gia đình anh ta.

Nhận xét của Fukuda được đưa ra sau khi một số thành viên đảng LDP thừa nhận có quan hệ với nhà thờ. Một trong số họ là Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, em trai của Abe, người đã tiết lộ rằng ông đã nhận được sự giúp đỡ trong các cuộc bầu cử trước đây từ các thành viên của giáo hội.

Nhưng các nhà lập pháp đối lập chỉ trích bình luận của Fukuda, mà Seiji Osaka, quyền lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, mô tả là “cực kỳ khó chịu”.

“Nếu anh ấy thực sự không hiểu, tôi đặt câu hỏi về giá trị của anh ấy với tư cách là một chính trị gia”, Osaka nói trên Twitter.

Akira Koike, người đứng đầu ban thư ký của JCP, gọi những bình luận của Fukuda là “thái quá.”

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News: “Điều đó khiến ông ấy nghi ngờ về uy tín của ông ấy với tư cách là một chính trị gia.

Nhóm được thành lập bởi một người chống cộng trung kiên, được biết đến rộng rãi với những đám cưới hàng loạt và đã thu hút sự giám sát của cái gọi là hoạt động mua bán tâm linh, trong đó người ta nói đến việc mua lọ và các mặt hàng khác với giá cắt cổ.

Từ khóa: Nhà lập pháp cầm quyền Nhật Bản phủ nhận tranh cãi về Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like