Nhà lập pháp đối lập Nhật Bản đã đến thăm Ukraine mà không có sự cho phép của Chế độ ăn uống đã bị đình chỉ

Shinji Oguma (Mainichi)

Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) thông báo tại một cuộc họp báo ngày 10/5.

Shinji Oguma, thành viên Hạ viện và là phó tổng thư ký của CDP, đã tweet rằng ông đã đến thăm Lviv ở miền tây Ukraine vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, theo lịch trình đã trình của mình, ông chỉ dự kiến ​​đến thăm các quốc gia giáp biên giới với Ukraine, bao gồm cả Ba Lan, và đã được phép làm việc này tại một phiên họp toàn thể của hạ viện.

Tại cuộc họp ngày 10 tháng 5 của Ủy ban Hành chính và Quy tắc Hạ viện, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã chỉ trích Oguma, nói rằng hành vi của ông là “thiếu tôn trọng với Chế độ ăn uống.”

Ngoài việc bị đình chỉ chức vụ CDP của mình, đảng cũng đã loại Oguma khỏi ban giám đốc của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Theo Tổng thư ký CDP Chinami Nishimura, Ogura giải thích rằng “do sự phẫn nộ của tôi (về việc Nga xâm lược Ukraine), tôi đã đến Lviv, mặc dù nó không nằm trong kế hoạch du lịch của tôi.” Sau đó anh ta đã xin lỗi và nói rằng anh ta đã thiếu suy nghĩ.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ban hành cảnh báo du lịch “Cấp độ 4” cao nhất đối với toàn bộ Ukraine, yêu cầu tất cả công dân Nhật Bản sơ tán ngay lập tức khỏi đất nước và tránh tất cả các chuyến du lịch đến đó, bất kể mục đích.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo ngày 10/5, “JBAH đã yêu cầu mọi người ngừng đi du lịch đến Ukraine vì bất kỳ lý do gì. JBAH với tư cách là chính phủ tin rằng lẽ ra ông ấy nên hủy chuyến đi của mình và JBAH lấy làm tiếc (về quyết định của ông ấy).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Miyahara và Soon Lee, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhà lập pháp đối lập Nhật Bản đã đến thăm Ukraine mà không có sự cho phép của Chế độ ăn uống đã bị đình chỉ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like