Nhà lập pháp LDP Kentaro Sonoura bị chất vấn về việc báo cáo thiếu quỹ chính trị

Kentaro Sonoura.(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên đã thẩm vấn nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Kentaro Sonoura trên cơ sở tự nguyện vì nghi ngờ khai báo thiếu khoảng 40 triệu yên (296.000 USD) trong các quỹ chính trị, các nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết hôm thứ Ba.

Vụ bê bối mới nhất trong một loạt vụ bê bối gần đây liên quan đến các nhà lập pháp LDP xảy ra khi Thủ tướng Fumio Kishida, người đứng đầu đảng này, đang phải vật lộn với sự sụt giảm ủng hộ của công chúng dành cho Nội các của ông.

Các công tố viên đang tập trung vào việc liệu Sonoura, 50 tuổi, thành viên Hạ viện nhiệm kỳ thứ năm, có biết về việc báo cáo thiếu hay không, các nguồn tin cho biết. Một trong những thư ký của anh ta, người đã bị thẩm vấn vào đầu mùa hè này, thừa nhận đã thông báo cho anh ta về điều đó.

Sonoura tháng trước nói với các phóng viên rằng ông không biết về việc báo cáo thiếu và phủ nhận bất kỳ kiến ​​​​thức nào về những gì thư ký tuyên bố.

Tổ chức quản lý các quỹ chính trị của Sonoura cho biết họ đã nhận được 43,62 triệu yên từ sáu bữa tiệc gây quỹ được tổ chức từ năm 2018 đến năm 2020. Sonoura đứng đầu cơ quan, trong khi thư ký làm thủ quỹ.

Một tổ chức hỗ trợ khác cho Sonoura báo cáo riêng rằng họ đã huy động được khoảng 10 triệu yên thông qua ba bên được tổ chức từ năm 2017 đến 2019.

Các nguồn tin cho biết hai thi thể này bị nghi ngờ khai báo thiếu tổng cộng khoảng 40 triệu yên.

Từ khóa: Nhà lập pháp LDP Kentaro Sonoura bị chất vấn về việc báo cáo thiếu quỹ chính trị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like