Nhà lập pháp LDP Nhật Bản gọi ứng cử viên đối thủ là ‘không thực sự xinh đẹp’

Toru Umino, tổng thư ký của Liên đoàn các Chi nhánh Đảng Dân chủ Tự do Tỉnh Ibaraki, thứ hai từ trái sang, tại văn phòng chính quyền tỉnh trong ảnh hồ sơ ngày 22 tháng 6 năm 2009 này. (Mainichi)

TORIDE, Ibaraki – Một quan chức của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong khu vực đã mô tả đối thủ nữ của một ứng cử viên được LDP hậu thuẫn trong cuộc bầu cử địa phương sắp tới ở đây là “không thực sự xinh đẹp”, dẫn đến một văn bản quở trách.

Phe của ứng cử viên đối lập đã gửi một lá thư phản đối tới Toru Umino, tổng thư ký của Liên đoàn các chi nhánh Đảng Dân chủ Tự do tỉnh Ibaraki, nói rằng những bình luận của ông đã làm tổn hại đến phẩm giá của bà.

Vào ngày 16 tháng 4, một cuộc biểu tình khởi động đã được tổ chức cho một ứng cử viên nam cho cuộc bầu cử thị trưởng vào ngày 23 tháng 4 ở Toride, tỉnh Ibaraki. Ứng cử viên được LDP và những người khác ủng hộ. Tại sự kiện, Umino đã đề cập đến sự xuất hiện của vợ của ứng cử viên và sau đó, đề cập đến ứng cử viên đối thủ, nói: “Tôi rất vui vì cô ấy cũng không thực sự xinh đẹp.”

Umino sau đó đã rút lại nhận xét khi được giới truyền thông phỏng vấn. Cuộc bầu cử thị trưởng là cuộc đua đối đầu giữa hai ứng cử viên tân binh.

Bức thư phản đối gửi cho Umino vào ngày 19 tháng 4 chỉ trích nhận xét của ông là “sự xúc phạm đối với ứng cử viên và quấy rối tình dục phụ nữ nói chung.” Nó yêu cầu anh ấy xin lỗi ứng cử viên và không đưa ra bình luận về ngoại hình của mọi người mà không liên quan gì đến bầu cử hay chính trị.

Umino nói với Mainichi Shimbun, “Tôi đã vô tình nói ra điều đó. Tôi rút lại mọi thứ. Tôi xin lỗi vì đã xúc phạm nhân phẩm của cả hai (ứng cử viên đối thủ và vợ của ứng cử viên được LDP hậu thuẫn)”. Về lời xin lỗi, anh ấy nói, “Tôi sẽ suy nghĩ về nó sau khi đọc lá thư phản đối.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mayumi Nobuta, Cục địa phương Tsukuba)

Từ khóa: Nhà lập pháp LDP Nhật Bản gọi ứng cử viên đối thủ là ‘không thực sự xinh đẹp’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like