Nhà lập pháp LDP Nhật Bản thừa nhận ông biết các quỹ chính trị không được báo cáo đầy đủ

Kentaro Sonoura. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà lập pháp Kentaro Sonoura của Đảng Dân chủ Tự do đang cầm quyền đã nói với các công tố viên rằng ông biết rằng các khoản tiền huy động thông qua hoạt động gây quỹ chính trị đã không được báo cáo đầy đủ, các nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết hôm thứ Năm, ngược lại với lời phủ nhận trước đó.

Sonoura, 50 tuổi, người đã bị các công tố viên thẩm vấn trên cơ sở tự nguyện vì nghi ngờ khai khống khoảng 40 triệu yên (295.000 USD), thừa nhận rằng ông đã được một trong những thư ký của mình thông báo về điều đó, các nguồn tin cho biết.

Thành viên Hạ viện nhiệm kỳ thứ năm, người từng là cố vấn cho thủ tướng, nói với các phóng viên vào tháng trước rằng ông không biết về việc báo cáo thiếu.

Thư ký, người đã bị thẩm vấn vào đầu năm nay, cho biết Sonoura đã được thông báo, theo các nguồn tin.

Vụ việc bị cáo buộc biển thủ công quỹ là vụ mới nhất trong một loạt vụ bê bối liên quan đến các nhà lập pháp của đảng cầm quyền do Thủ tướng Fumio Kishida đứng đầu, người đang phải vật lộn với sự sụt giảm ủng hộ của công chúng dành cho Nội các của mình.

Tổ chức quản lý các quỹ chính trị của Sonoura cho biết họ đã nhận được 43,62 triệu yên từ sáu bữa tiệc gây quỹ được tổ chức từ năm 2018 đến năm 2020. Sonoura đứng đầu cơ quan, trong khi thư ký đóng vai trò là thủ quỹ.

Một tổ chức hỗ trợ khác cho Sonoura báo cáo riêng rằng họ đã huy động được khoảng 10 triệu yên thông qua ba bên được tổ chức từ năm 2017 đến 2019.

Hai thi thể bị nghi ngờ khai báo thiếu tổng cộng khoảng 40 triệu yên.

Từ khóa: Nhà lập pháp LDP Nhật Bản thừa nhận ông biết các quỹ chính trị không được báo cáo đầy đủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like