Nhà lập pháp Nhật Bản Akimoto được tại ngoại trong vụ án ghép sòng bạc

Tsukasa Akimoto. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản đã cho phép nhà lập pháp Tsukasa Akimoto tại ngoại vào hôm thứ Hai, người đã bị bắt giam từ tháng 8 năm ngoái và đang bị xét xử vì một vụ bê bối hối lộ liên quan đến thị trường sòng bạc non trẻ của nước này.

Tòa án quận Tokyo đã quyết định trả tự do cho thành viên Hạ viện 49 tuổi với số tiền bảo lãnh 80 triệu yên (730.000 USD) theo yêu cầu thứ sáu của luật sư biện hộ cho ông. Tòa án cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo quyết định của các công tố viên.

Akimoto, người bị cáo buộc nhận 7,6 triệu yên hối lộ từ một nhà điều hành cờ bạc Trung Quốc nhằm vào thị trường sòng bạc của Nhật Bản, đã nộp tiền bảo lãnh tại ngoại.

Thành viên Hạ viện ban đầu được tại ngoại vào tháng 2 năm ngoái sau khi bị truy tố về cáo buộc nhận hối lộ từ công ty Trung Quốc 500.com Ltd. trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, bao gồm cả chi phí đi lại đến Trung Quốc và Hokkaido.

Nhưng anh ta lại bị bắt vào tháng 8 năm ngoái vì bị cáo buộc đưa tiền cho hai cựu cố vấn của công ty Trung Quốc để đổi lấy lời khai sai của tòa án có lợi cho anh ta trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7 năm ngoái, trong khi được tại ngoại.

Akimoto đã không nhận tội trong phiên điều trần đầu tiên của phiên tòa xét xử tại tòa án quận vào tháng 3, nói rằng, “Tôi có thể nói rõ ràng rằng tôi không có tội với tất cả các cáo buộc mà tôi đang phải đối mặt.”

Ông đã giám sát sáng kiến ​​của chính phủ trong việc hợp pháp hóa hoạt động của các sòng bạc tại cái gọi là khu nghỉ dưỡng tích hợp với khách sạn và cơ sở hội nghị khi ông giữ chức vụ thứ trưởng cấp cao trong Văn phòng Nội các khoảng một năm kể từ tháng 9/2017.

Cựu thư ký được trả lương của nhà nước Akihiro Toyoshima, người cũng đang hầu tòa về cáo buộc ghép tiền, cũng đã không nhận tội.

Tổng cộng tám người đã bị kết án về vụ hối lộ sòng bạc.

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản Akimoto được tại ngoại trong vụ án ghép sòng bạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like