Nhà lập pháp Nhật Bản Akimoto không nhận tội về vụ bê bối ghép sòng bạc

Tsukasa Akimoto. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nghị sĩ bị cáo buộc nhận hối lộ từ một nhà điều hành cờ bạc Trung Quốc nhằm thâm nhập thị trường sòng bạc non trẻ của Nhật Bản hôm thứ Hai đã không nhận tội trong phiên điều trần đầu tiên của phiên tòa tại Tòa án Quận Tokyo.

Hạ viện Tsukasa Akimoto đã bị truy tố vì đã nhận hối lộ trị giá 7,6 triệu yên (69.000 USD) từ nhà điều hành 500.com Ltd. trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, bao gồm cả chi phí đi lại của ông đến Trung Quốc và Hokkaido.

Akimoto, 49 tuổi, cũng bị truy tố về tội cung cấp tiền cho hai cựu cố vấn cho 500.com để đổi lấy lời khai sai của tòa án có lợi cho anh ta trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7 năm ngoái, trong khi nhà lập pháp được tại ngoại.

Cựu thư ký được trả lương nhà nước của Akimoto Akihiro Toyoshima, 42 tuổi, cũng phải hầu tòa vì tội ghép tiền.

Nghị sĩ Hạ viện đã giám sát sáng kiến ​​của chính phủ trong việc hợp pháp hóa hoạt động của các sòng bạc tại cái gọi là khu nghỉ dưỡng tích hợp với khách sạn và cơ sở hội nghị khi ông giữ chức thứ trưởng cấp cao trong Văn phòng Nội các khoảng một năm kể từ tháng 9/2017.

Ông rời Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền sau khi bị bắt lần đầu vào tháng 12 năm 2019 vì cáo buộc nhận hối lộ.

Trong một loạt phiên tòa liên quan đến vụ bê bối mua chuộc sòng bạc cao cấp, 4 người bị kết tội đưa hối lộ cho Akimoto và 4 người khác cũng bị kết án trong vụ giả mạo nhân chứng trong âm mưu với nhà lập pháp. Tất cả các phán quyết của họ đã được hoàn thiện.

Chính phủ có kế hoạch chọn ba địa điểm làm nơi tổ chức các khu nghỉ dưỡng tích hợp. Nhật Bản đã ban hành luật vào năm 2018 để hợp pháp hóa cờ bạc trong sòng bạc.

Nhưng dự án sòng bạc của đất nước, mà Thủ tướng Yoshihide Suga đã xúc tiến kể từ khi ông còn là Chánh văn phòng Nội các dưới thời người tiền nhiệm Shinzo Abe, đã bị đình trệ do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản Akimoto không nhận tội về vụ bê bối ghép sòng bạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like