Nhà lập pháp Nhật Bản Anri Kawai được tại ngoại sau 4 tháng bị giam giữ

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 8 năm 2019 cho thấy Anri Kawai đang nói chuyện với các phóng viên khi cô đến quốc hội ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà lập pháp Anri Kawai, người đã bị truy tố về tội mua phiếu bầu trong chiến dịch bầu cử Hạ viện năm ngoái, đã được tại ngoại vào hôm thứ Ba sau bốn tháng bị giam giữ.

Kawai, bị bắt vào ngày 18 tháng 6 cùng với chồng Katsuyuki, người cũng phải đối mặt với cáo buộc mua phiếu bầu, đã rời khỏi Nhà tạm giữ Tokyo sau khi Tòa án cấp cao Tokyo bác đơn kháng cáo của các công tố viên đối với quyết định của tòa án cấp dưới được đưa ra trước đó trong ngày để cho cô tại ngoại.

Cô đã nộp tiền bảo lãnh 12 triệu yên (114.000 USD).

Với gần như tất cả các bằng chứng đã được thẩm tra và thẩm vấn nhân chứng đã hoàn tất, tòa án dường như đã quyết định rằng khả năng Kawai tiêu hủy bằng chứng là rất thấp.

Người phụ nữ 47 tuổi đủ điều kiện tham gia phiên họp bất thường đang diễn ra của Chế độ ăn kiêng nhưng không chắc sẽ có, những người thân cận của cô cho biết.

Kawai bị cáo buộc âm mưu với người chồng 57 tuổi, một cựu bộ trưởng tư pháp và là thành viên Hạ viện, vi phạm luật bầu cử khi đưa tiền mặt cho 5 cá nhân ở tỉnh Hiroshima để thưởng cho họ vì đã giành được phiếu bầu cho cô. trong cuộc bầu cử tháng 7 năm 2019.

Katsuyuki Kawai vẫn bị giam giữ sau khi Tòa án quận Tokyo từ chối bốn lời xin tại ngoại của anh ta.

Trong phiên điều trần đầu tiên vào tháng 8 của phiên tòa chung đầu tiên của họ, Anri Kawai và chồng đều không nhận tội.

Nhưng bà đã bị xét xử riêng biệt với cựu bộ trưởng tư pháp kể từ tháng 9 sau khi ông sa thải luật sư của mình và các phiên điều trần trong vụ án của ông bị đình chỉ.

Theo cáo trạng, Katsuyuki Kawai đã đưa khoảng 29 triệu yên cho 100 người bao gồm các chính trị gia địa phương trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 năm ngoái với mục đích đảm bảo phiếu bầu cho vợ mình.

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản Anri Kawai được tại ngoại sau 4 tháng bị giam giữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like