Nhà lập pháp Nhật Bản gặp lãnh đạo quân đội Myanmar sau khi nhà làm phim bị bắt

Hiromichi Watanabe (Mainichi)


Thượng tướng Min Aung Hlaing, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, có bài phát biểu tại hội nghị Moscow lần thứ IX về an ninh quốc tế ở Moscow, Nga, vào ngày 23 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Alexander Zemlianichenko)

YANGON (Kyodo) – Một nhà lập pháp cầm quyền Nhật Bản đã gặp lãnh đạo quân đội Myanmar, một tờ báo nhà nước đưa tin hôm thứ Sáu, vài ngày sau khi một nhà làm phim tài liệu Nhật Bản bị buộc tội liên quan đến một cuộc biểu tình chống đảo chính ở Yangon.

Đây rõ ràng là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lập pháp Nhật Bản và lãnh đạo quân đội Myanmar, Thượng tướng Min Aung Hlaing kể từ khi nhà sản xuất phim Toru Kubota bị giam giữ vì tội gây rối và vi phạm luật nhập cư, khiến Tokyo kêu gọi trả tự do sớm cho ông.

Hiromichi Watanabe, một nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản, và nhà lãnh đạo quân đội đã trao đổi quan điểm về tình hình chính trị ở Myanmar trong cuộc hội đàm của họ được tổ chức tại thủ đô hành chính Naypyitaw của đất nước hôm thứ Năm, theo tờ báo.

Myanmar nhấn mạnh “sự cần thiết để người dân Nhật Bản biết” sự thật về quốc gia Đông Nam Á khi “thông tin sai lệch” về tình hình chính trị của nước này đã và đang được lan truyền.

Trong khi đó, Watanabe, cựu bộ trưởng phụ trách tái thiết sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng tháng 3 năm 2011 ở đông bắc Nhật Bản, được cho là đã thúc giục nhà lãnh đạo thả Kubota càng sớm càng tốt.

Kể từ khi quân đội nắm chính quyền vào tháng 2 năm ngoái, nhà lãnh đạo quân đội Myanmar đã gặp gỡ các nhân vật Nhật Bản như Hideo Watanabe, cựu bộ trưởng bưu chính và viễn thông, chủ tịch Hiệp hội Myanmar Nhật Bản.

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản gặp lãnh đạo quân đội Myanmar sau khi nhà làm phim bị bắt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like