Nhà lập pháp Nhật Bản rút lại những nhận xét trong quá khứ về LGBT, các nhóm thiểu số khác

Mio Sugita. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà lập pháp Nhật Bản Mio Sugita, thứ trưởng quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, hôm thứ Sáu đã rút lại những nhận xét trước đây mà bà đã đưa ra đối với các thành viên của cộng đồng bản địa LGBT và Ainu và đưa ra lời xin lỗi.

Thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã phải đối mặt với sự giám sát mới vì những bình luận mà bà đưa ra cách đây vài năm sau khi được bổ nhiệm vào chức vụ chính phủ vào mùa hè này.

“Tôi nghiêm túc xem xét những lời chỉ trích gay gắt. Suy nghĩ về những biểu hiện thiếu cân nhắc trong quá khứ của mình, tôi xin lỗi những người mà tôi đã làm tổn thương và xin rút lại chúng”, Sugita nói tại một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện.

Trước khi có động thái này, bộ trưởng nội vụ Takeaki Matsumoto nói rằng ông ấy đã yêu cầu cô ấy xin lỗi về những bình luận và rút lại chúng và rằng cô ấy đã đồng ý làm như vậy.

“Tôi hiểu rằng cô ấy đã đổi mới nhận thức của mình với tư cách là một thành viên của Nội các,” Matsumoto nói trong một cuộc họp báo.

Sugita đã bị sa thải vào năm 2018 vì đã nói trong một bài báo trên tạp chí rằng chính phủ không nên hỗ trợ các cặp vợ chồng thiểu số tình dục vì họ không thể sinh con và do đó không “hiệu quả”.

Cô ấy cũng đưa ra nhận xét trong một bài đăng trên blog vào năm 2016 về những người tham gia nữ tại một cuộc họp của Liên hợp quốc về việc xóa bỏ phân biệt đối xử đối với phụ nữ mặc trang phục Hàn Quốc hoặc Ainu, gọi họ là “những người cosplay trung niên”.

Cô từ lâu đã phớt lờ lời kêu gọi rút lại bình luận của các đảng đối lập.

Kenta Izumi, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, cho biết: “Việc cô ấy xin lỗi và rút lại những bình luận vì chúng quá phân biệt đối xử là điều hoàn toàn tự nhiên.

Thủ tướng Fumio Kishida đã từ chối lời kêu gọi của các đảng đối lập nhằm cách chức bà, nói rằng ông muốn bà phục vụ bằng cách tuân theo chính sách của chính phủ.

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản rút lại những nhận xét trong quá khứ về LGBT, các nhóm thiểu số khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like