Nhà lập pháp Nhật Bản tuyên bố ông đã được yêu cầu trả lại tiền trong cuộc tổng tuyển cử gần đây

Hirohiko Izumida (Mainichi)

NIIGATA – Một nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền cho biết trên Twitter rằng ông được yêu cầu trả lại tiền trong cuộc bầu cử Hạ viện tháng 10, trong khi không đề cập đến từ ai, nói rằng ông được cho là sẽ thua nếu không tiền lương.

Thành viên LDP và cựu Thống đốc Niigata Hirohiko Izumida, 59 tuổi, đã tìm cách tái đắc cử trong khu vực bầu cử một ghế số 5 ở Niigata trong cuộc tổng tuyển cử gần đây nhất nhưng đã thua Ryuichi Yoneyama độc lập lần đầu, người đã kế nhiệm Izumida làm thống đốc Niigata. Izumida sau đó đã trở lại để giành được một ghế đại diện theo tỷ lệ cho nhiệm kỳ thứ hai của mình trong hạ viện.

Izumida đã đăng một dòng tweet vào khoảng 2:30 chiều ngày 29 tháng 11, với tiêu đề, “Mặt tối của cuộc tổng tuyển cử: Khu vực bầu cử số 5 ở Niigata”, trong đó anh viết: “Tôi bị yêu cầu trả 20-30 triệu Yên (khoảng từ $ 176,000 đến $ 264,000) trong cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua. Đó là trong bối cảnh, ‘Bạn sẽ thua nếu bạn không trả tiền.’

Anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ thật nực cười vì vừa mới xảy ra một vụ ở Hiroshima,” khi anh ấy nhớ đến vụ bê bối mua phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện năm 2019 liên quan đến cựu thành viên Hạ viện Katsuyuki Kawai và vợ là nhà lập pháp Anri, người đã từ chức sau bản cáo trạng về việc vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng. Izumida cũng đã tweet, “Tôi đã từ chối tham gia vào một hoạt động bất hợp pháp và sau đó tôi đã phải trải qua một thời gian khó khăn trong cuộc bầu cử.”

Trước câu hỏi của Mainichi Shimbun về dòng tweet của mình, văn phòng của Izumida ở thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata thừa nhận rằng đó thực sự là từ chính nhà lập pháp. Đại diện văn phòng của ông cho biết, “JBAH tin rằng ông ấy sẽ giải thích các chi tiết vào một lúc nào đó, mặc dù JBAH không biết bằng cách nào hoặc khi nào.”

Theo một quan chức cấp cao tại chi hội tỉnh Niigata của LDP, Izumida đã báo cáo vụ việc đòi tiền cho chủ tịch chương và thành viên hạ viện Shuichi Takatori, người nói rằng anh ta không có bình luận gì về báo cáo của Izumida hoặc dòng tweet của anh ta.

Đoạn tweet được đề cập đến đã được tweet lại hơn 2.500 lần trong khoảng 4 giờ, với các câu trả lời nói rằng nhà lập pháp “nên làm rõ ai đã đòi tiền” và “Tôi hy vọng bạn thông báo cho JBAH về sự việc và bất kỳ diễn biến nào.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Kitamura, Cục Niigata, và Atsushi Arai, Cục địa phương Nagaoka)

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản tuyên bố ông đã được yêu cầu trả lại tiền trong cuộc tổng tuyển cử gần đây

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like