Nhà lập pháp Nhật Bản xin lỗi vì bình luận về quan hệ tình dục đồng thuận giữa người lớn và trẻ 14 tuổi

Hiranao Honda của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (Mainichi)

TOKYO – Một nhà lập pháp đối lập đã xin lỗi về một bình luận trong đó ông ta nói những lời có hậu quả là “vô lý nếu một người 50 tuổi và một người 14 tuổi đồng ý quan hệ tình dục và (người 50 tuổi ) bị bắt “trong cuộc họp nhóm làm việc của đảng về việc sửa đổi luật tội phạm tình dục.

Thành viên Hạ viện Hiranao Honda, người thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) đối lập chính, đã đưa ra lời xin lỗi vào đêm ngày 7 tháng 6 nói rằng bình luận của ông trong cuộc họp là không phù hợp và ông hy vọng rút lại những gì đã nói. . “Tôi thành thật xin lỗi”, nhà lập pháp viết.

Theo một số nguồn tin thân cận, Honda đã đưa ra nhận xét được đề cập trong cuộc họp ngày 10/5. Đáp lại, Tổng thư ký CDP Tetsuro Fukuyama cho biết vào ngày 7 tháng 6 rằng sau cuộc điều tra nội bộ và kiểm tra thực tế về bình luận của Honda, đảng đã cảnh cáo nghiêm khắc đối với ông.

Về lý do Honda đưa ra nhận định như vậy, nhà lập pháp giải thích, “Tôi nghĩ rằng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi thảo luận về các hình phạt hình sự, bao gồm cả việc coi các trường hợp duy nhất là ngoại lệ. Tuy nhiên, nhận xét của tôi không phù hợp ngay cả đối với trường hợp ngoại lệ.”

Nhóm làm việc của đảng đang tranh luận về đề xuất tăng độ tuổi của trẻ vị thành niên trong các trường hợp người lớn có thể bị buộc tội quan hệ tình dục với họ từ 12 tuổi trở xuống hiện tại lên 15 tuổi trở xuống.

Ban hội thẩm đề xuất hoàn thiện một báo cáo tạm thời nêu rõ rằng “người lớn không nên bắt những người ở độ tuổi trung học cơ sở trở xuống làm bạn tình của họ vì bất kỳ lý do gì.” Tuy nhiên, một số người tham gia bày tỏ quan điểm thận trọng về việc cấm quan hệ tình dục giữa người lớn và học sinh trung học cơ sở “vì bất kỳ lý do gì.” Honda rõ ràng đã đưa ra bình luận khi một giảng viên bên ngoài đề xuất nâng độ tuổi của trẻ vị thành niên lên 15 tuổi trở xuống.

Trong khi đó, ở nhiều vùng của Nhật Bản, một cá nhân trưởng thành sẽ phải chịu hình phạt nếu họ quan hệ tình dục với những học sinh trung học cơ sở trở xuống theo sắc lệnh của tỉnh và các quy định khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Miyahara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhà lập pháp Nhật Bản xin lỗi vì bình luận về quan hệ tình dục đồng thuận giữa người lớn và trẻ 14 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like