Nhà lập pháp YouTuber Nhật Bản đối mặt với việc bị trục xuất vì liên tục vắng mặt mà không xin lỗi

Nhà lập pháp House of Councilors GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, được nhìn thấy vào tháng 7 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO – YouTuber trở thành nhà lập pháp Nhật Bản GaaSyy sắp phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc nhất là trục xuất khỏi Quốc hội vì anh ta đã tiết lộ ý định không tham dự phiên họp toàn thể của thượng viện vào ngày 8 tháng 3 mặc dù đã bị kỷ luật yêu cầu xin lỗi trong phòng ủy ban cho sự vắng mặt liên tục của mình.

Trước sự vắng mặt của thành viên Đảng NHK GaaSyy, người phát ngôn của Ủy viên Hội đồng Hạ viện Hidehisa Otsuji dự kiến ​​sẽ chuyển vấn đề lên ủy ban kỷ luật thượng viện một lần nữa, ủy ban này sẽ xem xét các biện pháp kỷ luật đối với anh ta, tập trung vào hình phạt nghiêm khắc nhất là trục xuất.

Có bốn hình thức kỷ luật theo thứ tự mức độ nghiêm trọng: “đuổi học”, “đình chỉ tham dự thượng viện trong một thời gian nhất định”, “xin lỗi trong phiên họp toàn thể công khai” và “cảnh cáo trong phiên họp toàn thể công khai.” Ủy ban kỷ luật đã nhất trí quyết định áp dụng hình phạt nghiêm trọng thứ ba là xin lỗi vào ngày 22 tháng 2 và thượng viện đã chính thức đưa ra quyết định tại phiên họp toàn thể cùng ngày.

Đáp lại điều này, GaaSyy từng bày tỏ ý định quay trở lại Nhật Bản và xin lỗi trong phòng, nhưng vào ngày 7 tháng 3, anh ấy đã thông báo trên mạng xã hội rằng anh ấy sẽ không trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi anh ấy đang đến thăm và sẽ không tham dự thượng viện. phiên họp toàn thể. Ông cho biết lý do đưa ra quyết định của mình là ưu tiên hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Theo một nguồn tin có liên hệ với anh ấy, GaaSyy đã xin lỗi Đảng NHK, nói rằng: “Tôi xin lỗi vì đã làm phiền.” Các quan chức của Đảng đã thông báo cho Hạ viện về việc ông vắng mặt trong phiên họp toàn thể.

Vào tháng 1 năm 2023, Sở cảnh sát Metropolitan đã đột kích các địa điểm liên quan đến GaaSyy vì nghi ngờ vi phạm luật hoạt động bạo lực và các cáo buộc khác vì bị cáo buộc đe dọa và phỉ báng những người nổi tiếng trong video của anh ấy. Anh ta rõ ràng cảnh giác với “sự giam giữ vô cớ” của cảnh sát ở Nhật Bản.

GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, đã tiếp tục ở lại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ngay cả sau cuộc bầu cử vào tháng 7 năm 2022 và chưa bao giờ xuất hiện trong Quốc hội. Anh ta đã không trả lời “lời mời” thúc giục anh ta tham dự, được phát ra dưới tên của diễn giả thượng viện Otsuji.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shihoko Abe và Itsuo Tokubo, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Nhà lập pháp YouTuber Nhật Bản đối mặt với việc bị trục xuất vì liên tục vắng mặt mà không xin lỗi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like