Nhà mạng Nhật Bản Rakuten Mobile cảnh báo về sự cố mất mạng trên diện rộng

Chủ tịch Rakuten Mobile Shunsuke Yazawa nói chuyện với các phóng viên tại Bộ Nội vụ và Truyền thông ở Tokyo, vào ngày 9 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Rakuten Mobile Inc. đã được chính phủ Nhật Bản chỉ thị vào thứ Sáu không lặp lại sự gián đoạn lớn đối với các dịch vụ điện thoại di động và truyền dữ liệu đã thấy vào tháng Chín.

Khoảng 110.000 người bị ảnh hưởng do lỗi dịch vụ điện thoại và 1,3 triệu người bị ảnh hưởng do gián đoạn truyền dữ liệu do trục trặc phần mềm trong thiết bị tại trung tâm dữ liệu. Bộ Nội vụ và Truyền thông đã kiểm tra trung tâm dữ liệu vào tháng sau.

Chủ tịch Rakuten Mobile Shunsuke Yazawa cho biết: “JBAH long trọng chấp nhận chỉ thị và sẽ triệt để tuân theo nó trên cơ sở toàn công ty.

Bộ đã công nhận sự gián đoạn ngày 4 tháng 9, kéo dài hơn hai giờ, là một sự cố nghiêm trọng và cũng cho rằng việc công ty không nhanh chóng thông báo cho người dùng và công chúng là có vấn đề.

“Rakuten Mobile có vai trò chính trong việc cung cấp dịch vụ điện thoại di động, đây là cơ sở hạ tầng quan trọng hỗ trợ cuộc sống của mọi người và JBAH muốn công ty hiểu trách nhiệm mà mình gánh chịu”, Bộ trưởng Truyền thông Takeaki Matsumoto cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Sự cố mất mạng tại Rakuten Mobile, một công ty tương đối mới trong ngành viễn thông, xảy ra sau một loạt sự cố gián đoạn viễn thông ảnh hưởng đến các nhà mạng khác.

Vào tháng 7, KDDI Corp., nhà điều hành dịch vụ điện thoại di động thương hiệu “au”, đã bị mất mạng kéo dài hơn 60 giờ, ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người, với việc người dùng không thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trong thời gian dài.

Nippon Telegraph and Telephone West Corp. cũng trải qua sự cố mất mạng internet trên diện rộng vào tháng 8.

Hai hãng vận chuyển đã được Bộ hướng dẫn để cải thiện dịch vụ của họ.

Từ khóa: Nhà mạng Nhật Bản Rakuten Mobile cảnh báo về sự cố mất mạng trên diện rộng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like