Nhà máy rượu sake 400 năm tuổi ở phía bắc Nhật Bản để trở thành một nhà máy xanh với năng lượng tái tạo

Kenichiro Kojima, chủ tịch của Kojima Sohonten Co., đưa ra lời giải thích về một bể lên men được kiểm soát nhiệt độ, tiêu thụ một lượng lớn điện, ở thành phố Yonezawa, tỉnh Yamagata, vào ngày 16 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Ryoichi Sato )

YONEZAWA, Yamagata – Một nhà máy sản xuất rượu sake có tuổi đời hàng thế kỷ ở thành phố phía bắc Nhật Bản này được thiết lập để chuyển nguồn tất cả điện năng cần thiết cho sản xuất sang năng lượng tái tạo bằng cách ký hợp đồng với một công ty tiện ích địa phương để tìm kiếm cách sản xuất bia sạch và bền vững.

Công ty Kojima Sohonten ở Yonezawa, tỉnh Yamagata, sẽ nhận được điện từ Okitama Shindenryoku, một công ty non trẻ sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa xuân năm 2022 hoặc muộn hơn. Tuyên bố chuyển sang màu xanh lá cây của nhà máy bia được đưa ra nhờ cuộc gặp gỡ giữa chủ tịch của hai công ty, cả hai đều trở về quê hương của họ sau khi tham gia vào các hoạt động kinh doanh bên ngoài tỉnh.

Kenichiro Kojima, 41 tuổi, chủ tịch của Kojima Sohonten, được thành lập vào năm 1597 trong thời Azuchi-Momoyama, cho biết: “Tôi rất ấn tượng khi biết rằng khu vực Okitama có tiềm năng duy trì nguồn cung cấp năng lượng bằng năng lượng tái tạo.

Kojima Sohonten sử dụng khoảng 704 megawatt giờ điện mỗi năm để sản xuất khoảng 500.000 chai rượu gạo nguyên chất trị giá 720 ml hàng năm, bao gồm cả nhãn hiệu rượu sake tinh chế Toko, thông qua quá trình lên men và làm lạnh. Con số này không bao gồm việc sử dụng dầu nặng. Công ty chịu trách nhiệm về lượng khí thải carbon dioxide ngang bằng với mức tạo ra bởi 144 hộ gia đình nói chung. Theo sáng kiến ​​mới, nhà sản xuất bia sẽ mua toàn bộ điện từ Okitama Shindenryoku.


Kenichiro Kojima, chủ tịch của Kojima Sohonten Co., trái, và Hironobu Goto, chủ tịch của Okitama Shindenryoku, được nhìn thấy trong bức ảnh do Kojima Sohonten Co. cung cấp.

Kojima, người gốc Yonezawa, làm việc cho các công ty ở Tokyo và Hoa Kỳ trước khi tiếp quản công việc sản xuất bia từ người tiền nhiệm vào năm 2015. Ông cũng đứng đầu Ukogi, một tập đoàn bao gồm tám thành viên bao gồm các nhà điều hành doanh nghiệp trẻ ở Yonezawa, có liên quan đến lĩnh vực đô thị. sự phát triển. Ukogi đã nhanh chóng tung ra một trang web tổng hợp thông tin về thực phẩm mang đi vào năm 2020 để hỗ trợ các quán ăn địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả của đại dịch coronavirus.

Mong muốn sử dụng năng lượng xanh của Kojima đã được Hironobu Goto, 75 tuổi, chủ tịch của Okitama Shindenryoku, đến từ thị trấn Iide, đáp ứng. Tiện ích này được thành lập vào tháng 8 năm 2021 nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng của khu vực Okitama bằng năng lượng tái tạo được sản xuất tại địa phương. Cả Kojima và Goto đều là cựu học sinh của trường trung học Yonezawa Kojokan của tỉnh. Goto trở về quê hương của mình để đóng góp cho khu vực sau khi giữ chức phó chủ tịch của Nomura Securities Co.

“Tôi muốn chung tay với các nhà lãnh đạo trẻ trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương để hướng tới việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững”, Chủ tịch Goto nhận xét.

Trong khi đó, Chủ tịch Kojima cho biết ông đánh giá cao kế hoạch hiện tại của quốc gia cho phép công ty của ông chọn một nhà bán lẻ điện.

Ông nói: “Tôi muốn biến sáng kiến ​​của JBAH thành một trường hợp điển hình trong việc sử dụng các nguồn tài nguyên trong khu vực thông qua sản xuất rượu sake.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoichi Sato, Cục địa phương Yonezawa)

Từ khóa: Nhà máy rượu sake 400 năm tuổi ở phía bắc Nhật Bản để trở thành một nhà máy xanh với năng lượng tái tạo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like