Nhà máy rượu sake ở NY tìm cách tạo ra xu hướng ẩm thực mới ở Mỹ

Giám đốc điều hành Công ty Asahi Shuzo Kazuhiro Sakurai, bên trái, kiểm tra một trong những thùng được dùng để ủ rượu sake tại nhà máy mới của công ty ông ở Hyde Park, New York, vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Công ty rượu sake lớn của Nhật Bản nổi tiếng với sản phẩm đặc trưng Dassai sẽ bắt đầu sản xuất bia tại một nhà máy ở New York vào mùa xuân tới, tìm kiếm người tiêu dùng tại thị trường vốn đã đông đúc ở Hoa Kỳ.

Là công ty lớn đầu tiên của Nhật Bản thành lập cơ sở sản xuất rượu sake ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ, Công ty Asahi Shuzo đang tìm cách quảng bá rượu sake như một loại đồ uống không chỉ phục vụ với các món ăn Nhật Bản mà còn phục vụ nhiều món ăn toàn cầu.

Giám đốc điều hành của công ty, Kazuhiro Sakurai, cho biết cơ sở mới trị giá 7 tỷ yên (53 triệu USD) tại Hyde Park, cách Manhattan hơn 100 km về phía bắc, sẽ là tiền đồn cho nỗ lực phát triển thị trường mới ở Hoa Kỳ của ông.

Sakurai nói với Kyodo News: “Thị trường rượu sake đang phát triển ở Hoa Kỳ, nhưng một phần lớn trong số đó được phục vụ như một món ăn kèm với các món ăn Nhật Bản như sushi và tempura”.

Ông nói: “JBAH sẽ bước vào các lĩnh vực khác ngoài ẩm thực Nhật Bản”, đồng thời lưu ý rằng nhà máy bia của ông đã tạo ra Dassai Blue, một loại rượu sake cao cấp mới thuộc loại “junmai ginjo”, dành cho những người sành ăn ở Manhattan cũng như những người tiêu dùng khác trên khắp Hoa Kỳ. Các bang và Canada.

Sake đã đạt được một lượng lớn người theo dõi tại thị trường Mỹ. Theo Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản, xuất khẩu đồ uống sang Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 đã tăng khoảng 25% so với một năm trước đó lên khoảng 9,6 tỷ yên.

Asahi Shuzo là người đến sau trong lĩnh vực sản xuất rượu sake có trụ sở tại Hoa Kỳ của các công ty Nhật Bản.

Takara Holdings Inc., Gekkeikan Sake Co. và Ozeki Corp., những tên tuổi nổi tiếng ở Nhật Bản, sản xuất rượu sake ở Hoa Kỳ nhưng cơ sở sản xuất của họ đều ở California trên bờ biển phía tây.

“New York là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra những điều mới mẻ và quảng bá chúng ra thế giới”, giám đốc 46 tuổi của công ty có trụ sở tại tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản cho biết.

Hyde Park tổ chức Viện ẩm thực nổi tiếng của Mỹ và lời đề nghị giúp Asahi Shuzo phân phối rượu sake mới của mình cũng khiến anh ấy tập trung vào thị trấn New York, anh ấy nói.

“JBAH có thể cần nói chuyện với những người khác ngoài các nhà phân phối thực phẩm Nhật Bản và khám phá những cách quảng bá mới. Nói cách khác, cần có một cách tiếp cận gần gũi hơn với người Mỹ”, ông nói. “Các chuyên gia ẩm thực thực sự đang ở gần đây và sẽ giúp JBAH. Điều đó rất quan trọng.”

Theo dữ liệu của chính phủ Nhật Bản, các lô hàng rượu sake nội địa của Nhật Bản trong năm tính đến tháng 3 năm 2021 đã giảm xuống còn 414.000 kilolit, chưa bằng một phần tư so với mức cao nhất trong năm tính đến tháng 3 năm 1974.

Đi ngược xu hướng, doanh số bán hàng của Asahi Shuzo trong năm tính đến ngày 30 tháng 9 đã tăng 16% so với năm trước lên mức kỷ lục 16,4 tỷ yên và xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng tăng 2% lên 7,1 tỷ yên, cũng là một kỷ lục.

Nhà máy mới với 52 bồn chứa 5.000 lít sẽ được vận hành bởi 6 công nhân được thuê tại địa phương và 3 nhân viên giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản. Họ sẽ sử dụng gạo của thương hiệu Yamadanishiki, một loại ngũ cốc được thiết kế đặc biệt để ủ rượu sake, được trồng ở cả Nhật Bản và bang Arkansas của Hoa Kỳ.

Việc bắt đầu hoạt động của nhà máy bia tại Hoa Kỳ đã bị trì hoãn khoảng ba năm do đại dịch COVID-19. Sakurai cho biết mục tiêu sản xuất hàng năm ban đầu là 70.000 chai 1,8 lít, với mục tiêu tăng công suất gấp 10 lần trong khoảng 10 năm.

“Tôi hy vọng 90% doanh số bán hàng của JBAH sẽ đến từ nước ngoài trong tương lai,” anh nói.

Từ khóa: Nhà máy rượu sake ở NY tìm cách tạo ra xu hướng ẩm thực mới ở Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like