Nhà phát triển ChatGPT háo hức mở văn phòng tại Nhật Bản trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng

Sam Altman, giám đốc điều hành của OpenAI có trụ sở tại Hoa Kỳ, nói chuyện với các phóng viên sau khi gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhà phát triển của ChatGPT cho biết hôm thứ Hai rằng công ty của anh ấy có kế hoạch mở văn phòng tại Nhật Bản trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của chatbot và tác động đến môi trường học tập.

Sam Altman, giám đốc điều hành của OpenAI có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã gặp Thủ tướng Fumio Kishida tại Tokyo, vì những rủi ro của trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thảo luận tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Nhóm G7 về các vấn đề kỹ thuật số, mà Nhật Bản sẽ tổ chức vào cuối tháng Tư.

Altman nói với các phóng viên rằng ông đã giải thích với Kishida, người sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh G-7 tại khu vực bầu cử của ông ở Hiroshima vào tháng 5, về những ưu và nhược điểm của ChatGPT đồng thời nói rằng thủ tướng tỏ ra quan tâm đến công nghệ AI.

Chatbots là các ứng dụng phần mềm được đào tạo bằng cách sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ từ internet, cho phép chúng xử lý và mô phỏng các cuộc trò chuyện giống con người với người dùng.

ChatGPT, ra mắt vào tháng 11 năm 2022 dưới dạng nguyên mẫu, là viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer và được điều khiển bởi một mô hình máy học hoạt động giống như bộ não con người.

Cuộc đàm phán giữa Kishida và Altman diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia đang tăng cường các quy định về việc sử dụng ChatGPT do nghi ngờ OpenAI thu thập trái phép một lượng lớn dữ liệu cá nhân từ người dùng, làm tổn hại đến quyền riêng tư.

Altman đã bày tỏ mong muốn được trao đổi quan điểm với các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu về công nghệ AI và ChatGPT của công ty ông.

Tại Nhật Bản, Bộ Giáo dục đang cố gắng xây dựng các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng ChatGPT và các chatbot AI khác trong trường học vì lo ngại về ảnh hưởng của chúng đối với kỹ năng viết và tư duy của học sinh.

Sau khi gặp Kishida, Altman nói: “JBAH đã nói về những ưu điểm của công nghệ này và cách giảm thiểu những nhược điểm”, bày tỏ hy vọng rằng các chatbot AI sẽ tiếp tục thịnh hành ở Nhật Bản khi các mô hình của chúng trở nên phù hợp hơn với ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia.

Hôm thứ Hai, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết Nhật Bản sẽ khám phá việc sử dụng công nghệ chatbot để giảm bớt gánh nặng hành chính cho các quan chức chính phủ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ nói thêm rằng động thái này chỉ có thể thành hiện thực nếu lo lắng về việc xử lý thông tin bí mật và rò rỉ dữ liệu cá nhân được giải quyết.

Từ khóa: Nhà phát triển ChatGPT háo hức mở văn phòng tại Nhật Bản trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like