Nhà sản xuất chip Nhật Bản Rapidus cân nhắc xây dựng nhà máy ở Hokkaido

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki, trái, gặp Chủ tịch Rapidus Corp. Atsuyoshi Koike tại Tokyo vào ngày 16 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà sản xuất chip do nhà nước hậu thuẫn Rapidus Corp. cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang xem xét xây dựng một nhà máy trên hòn đảo chính phía bắc Hokkaido, vì công ty mới đặt mục tiêu hồi sinh ngành công nghiệp bán dẫn của Nhật Bản thông qua sản xuất chip thế hệ tiếp theo tự chế.

Hokkaido là một trong số những địa điểm mong muốn tổ chức nhà máy và Rapidus có kế hoạch đưa ra quyết định vào cuối tháng Ba.

Thống đốc Naomichi Suzuki đã giới thiệu Hokkaido là một địa điểm lý tưởng trong cuộc gặp với Chủ tịch Rapidus Atsuyoshi Koike tại trụ sở chính của công ty ở Tokyo, với lý do nguồn cung cấp nước dồi dào, quan trọng đối với việc sản xuất chip, cũng như các cơ sở giáo dục tốt.

Suzuki cho biết: “JBAH hy vọng bạn xem xét việc thiết lập một trung tâm sản xuất, đào tạo nhân sự và nghiên cứu, đồng thời bổ sung chức năng trụ sở chính”.

Koike được trích dẫn nói rằng Rapidus muốn làm cho nhà máy được lên kế hoạch ở Nhật Bản trở thành “tốt nhất thế giới”.

Được tạo bởi Toyota Motor Corp., Sony Group Corp. và sáu công ty lớn khác của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 7,3 tỷ yên (55 triệu USD), Rapidus có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 2 nanomet tiên tiến nhất trong Nhật Bản vào năm 2027.

Những con chip tiên tiến như vậy có thể được sử dụng cho truyền thông 5G, điện toán lượng tử, trung tâm dữ liệu, xe tự lái và thành phố thông minh kỹ thuật số.

Công ty sản xuất chip này cũng sẽ nhận được khoản trợ cấp 70 tỷ yên của nhà nước như một phần trong chiến lược bán dẫn của chính phủ Nhật Bản.

Rapidus gần đây đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ IBM Corp. của Hoa Kỳ để sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.

Từ khóa: Nhà sản xuất chip Nhật Bản Rapidus cân nhắc xây dựng nhà máy ở Hokkaido

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like