Nhà sản xuất chip Rapidus của Nhật Bản xây dựng nhà máy chip tiên tiến ở Hokkaido

Chủ tịch Rapidus Corp. Atsuyoshi Koike, phải, gặp Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki tại văn phòng chính quyền Hokkaido ở Sapporo vào ngày 28 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà sản xuất chip Rapidus Corp. do nhà nước hậu thuẫn hôm thứ Ba cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, khi họ tìm cách bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 2 nanomet tiên tiến trong năm năm tới. năm.

Công ty từ chối cung cấp kế hoạch đầu tư cho nhà máy mới nhưng cho biết họ sẽ chi 5 nghìn tỷ yên (37 tỷ USD), bao gồm chi phí nghiên cứu và phát triển, để khởi động sản xuất hàng loạt.

Nhà máy này sẽ là một trung tâm sản xuất chip ở Nhật Bản, khi nước này đặt mục tiêu trẻ hóa lĩnh vực bán dẫn thông qua các sáng kiến ​​của chính phủ.

Chủ tịch Rapidus Atsuyoshi Koike cho biết trong cuộc họp với Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki rằng công ty của ông đã quyết định thành lập một nhà máy ở Chitose, phía tây nam Hokkaido, với lý do là nguồn cung cấp nước dồi dào và nguồn năng lượng tái tạo sẵn có. Chip bán dẫn cần được rửa sạch bằng nước siêu tinh khiết.

Công ty đang có kế hoạch thành lập nhà máy trong một khu công nghiệp gần Sân bay Chitose mới nhưng từ chối cung cấp các chi tiết khác như năng lực sản xuất và tiến độ xây dựng.

“JBAH hy vọng sẽ đưa ra một kế hoạch cụ thể dựa trên quan điểm của chính phủ và thủ tục phê duyệt ngân sách”, Koike nói với các phóng viên.

Các chip tiên tiến được sản xuất tại nhà máy có thể được sử dụng trong truyền thông 5G, điện toán lượng tử, trung tâm dữ liệu, xe tự lái và thành phố thông minh kỹ thuật số.

Rapidus, được thành lập bởi Toyota Motor Corp., Sony Group Corp. và sáu công ty lớn khác của Nhật Bản vào năm ngoái, có kế hoạch thiết lập một dây chuyền sản xuất thử nghiệm vào khoảng năm 2025.

Chính phủ sẽ cung cấp khoản trợ cấp 70 tỷ yên như một phần trong nỗ lực khôi phục ngành công nghiệp bán dẫn của đất nước, vốn đã mất lợi thế cạnh tranh trước các nhà sản xuất ở Đài Loan và Hàn Quốc trong những năm qua.

Rapidus gần đây đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ IBM Corp. của Mỹ để sản xuất chip tiên tiến.

Từ khóa: Nhà sản xuất chip Rapidus của Nhật Bản xây dựng nhà máy chip tiên tiến ở Hokkaido

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like