Nhà sản xuất cột mốc Munetaka Murakami phá vỡ khuôn mẫu của những người đánh gậy bóng chày lớn

Thợ thủ công Tamio Nawa của Mizuno Technics Corp. tạo dáng với cây gậy bóng chày của Munetaka Murakami, mặt trước và cây gậy được sử dụng bởi Hideki Matsui, ở Yoro, tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản vào ngày 6 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người đàn ông trẻ tuổi nhất giành được Triple Crown trong khi vượt qua số lần chạy trên sân nhà trong lịch sử, Munetaka Murakami đã mở mang tầm mắt và phá vỡ những nhận thức khuôn mẫu về cách những người đánh bóng chày tấn công và đưa họ vào ghế.

Cầu thủ 22 tuổi này không chỉ ghi bàn thắng cho Yakult Swallows của Giải đấu Trung tâm Nhật Bản, vượt qua tổng số bàn thắng đơn mùa giải tốt nhất của vua chạy sân nhà trong sự nghiệp của quốc gia, Sadaharu Oh, mà anh ấy còn làm vậy theo phong cách độc đáo.

56 lần chạy trên sân nhà của Murakami trong mùa giải này, nhiều thứ hai trong lịch sử bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản và hơn một lần so với tổng số 55 lần mang tính biểu tượng của Oh năm 1964, đã bị đánh bằng một cây gậy, một sự khác biệt hoàn toàn so với những người được yêu thích bởi những tay đấm cừ khôi trong lịch sử.

Khu vực tiếp tân của nhà máy Mizuno Technics Corp. ở Yoro, tỉnh Gifu, được trang trí bằng những con dơi được sử dụng bởi người chiến thắng Ba lần ba vương miện Hiromitsu Ochiai và người chiến thắng hai lần Randy Bass, những con dơi trông không có gì giống nhau ngoại trừ tay cầm mỏng và dài thùng.

Cây gậy của Bass giống hình một chai bia, trong khi hình dáng của cây gậy của Ochiai bao gồm hai đường thẳng xòe ra từ chuôi đến đầu. Tuy nhiên, của Murakami có chiều dài ngắn hơn và phần tay cầm dày hơn.

Sau khi đánh một cú homer trong sáu trận đấu tại Central League trong mùa giải đầu tiên khi mới 18 tuổi, Murakami được đồng đội và cựu cầu thủ MLB Norichika Aoki giới thiệu đến cơ sở Yoro, và kể từ đó đã sử dụng một loại gậy được những người bình thường ưa chuộng.

Murakami muốn một con dơi dễ vung hơn là một con dơi có thể giúp ông tạo ra sức mạnh thông qua lực ly tâm từ chiều dài của con dơi, và người thợ thủ công Tamio Nawa đã vô cùng kinh ngạc trước những gì ông nghe thấy.

“Ý kiến ​​của anh ấy đã được hình thành từ khi còn trẻ,” Nawa nói. “Anh ấy quyết định theo phong cách đó vì anh ấy có thể tạo ra sức mạnh với tốc độ dơi của mình.”

Mặc dù là một người đánh thuận tay trái như Oh, Murakami không phải là kiểu người đánh đòn chết chóc như vậy. Khi Oh đạt được 55 lần chạy về nhà cách đây 58 năm, 49 trong số đó đã đi đúng sân. Murakami kéo 25 quả của mình sang phải, trong khi đánh 18 quả sang phần sân đối diện và 13 quả vào giữa.

Murakami đã có một chút điều chỉnh đối với con dơi của mình trong suốt mùa giải này. Để di chuyển trọng tâm và điểm ngọt của con dơi đến gần cơ thể mình hơn, anh ta đã định hình lại chuôi và đầu khoét rỗng.

Nawa nói, điều này đánh dấu một sự khởi đầu khác khỏi khuôn mẫu slugger.

Nawa nói: “Anh ấy tìm kiếm những cú ném càng gần cơ thể mình càng tốt và đánh chúng. “Tôi nghĩ đó là một phần của những gì cho phép anh ấy đạt được sức mạnh trên tất cả các lĩnh vực.”

Từ khóa: Nhà sản xuất cột mốc Munetaka Murakami phá vỡ khuôn mẫu của những người đánh gậy bóng chày lớn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like